Tôm lăn bột chiên
Nguyên liệu
10 con tôm bạc loại lớn
1/2 gói bột chiên xù
1/2 gói bột chiên giòn không mặn
3 lòng đỏ trứng
1 ít muối
Tương ớt
Mayonnaise
Tương ớt
Mayonnaise
Dầu ăn
Cách làm
Tôm lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng, lau khô., ướp với ít muối vừa ăn (mình dùng 1/4tsp muối) Xiên tôm vào que tre.
Trứng lấy lòng đỏ, khuấy tan.
Nhúng tôm qua trứng, để ráo bớt trứng.
Lăn qua bột chiên giòn.
Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho tôm chiên vàng, để ráo dầu.
Dùng cọ quét trứng lên tôm chiên. Lăn qua bột chiên xù, có thể rắc đều bột chiên xù lên tôm.
Chiên lại tôm với lửa nhỏ. Sau khi rắc bột chiên xù tôm rất nhanh vàng nên chiên lửa nhỏ, trở tôm khi thấy vàng là vớt ra liền.
Trứng lấy lòng đỏ, khuấy tan.
Nhúng tôm qua trứng, để ráo bớt trứng.
Lăn qua bột chiên giòn.
Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho tôm chiên vàng, để ráo dầu.
Dùng cọ quét trứng lên tôm chiên. Lăn qua bột chiên xù, có thể rắc đều bột chiên xù lên tôm.
Chiên lại tôm với lửa nhỏ. Sau khi rắc bột chiên xù tôm rất nhanh vàng nên chiên lửa nhỏ, trở tôm khi thấy vàng là vớt ra liền.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét