Xôi đậu phộng
Mình nấu cho.gia đình nên nấu đơn giản lắm.
Đậu phộng nên luộc chín trước cho.mềm sau đó nấu cùng nếp.
Nguyên liệu
500g.nếp Bắc
200g đậu phộng tươi lột vỏ
1/4 tsp muối
1 tbsp đường
3 tbsp dầu ăn
Cơm dừa nạo
Muối đậu
Đậu phộng rang vàng
Muối
Đường
Cách làm
200g đậu phộng tươi lột vỏ
1/4 tsp muối
1 tbsp đường
3 tbsp dầu ăn
Cơm dừa nạo
Muối đậu
Đậu phộng rang vàng
Muối
Đường
Cách làm
Đậu phộng luộc chín mềm trước.
Ngâm nếp 4 đến 5 giờ, vớt ra cho vào nồi cơm điện.
Đậu phộng rang vàng, cho vào túi nilon, dùng chày dần nhỏ, không giã nát sẽ không ngon. Trộn muối, đường.
Nếu thích ăn với cơm dừa thì dừa nạo cơm, dùng dao bào sợi dài. Trộn cùng sôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét