Người theo dõi

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Xôi đậu phộng

Xôi đậu phộng 


Mình nấu cho.gia đình nên nấu đơn giản lắm.

Đậu phộng nên luộc chín trước cho.mềm sau đó nấu cùng nếp.

Nguyên liệu 
500g.nếp Bắc
200g đậu phộng tươi lột vỏ
1/4 tsp muối
1 tbsp đường
3 tbsp dầu ăn
Cơm dừa nạo

Muối đậu

Đậu phộng rang vàng
Muối
Đường

Cách làm 

Đậu phộng luộc chín mềm trước.

Ngâm nếp 4 đến 5 giờ, vớt ra cho vào nồi cơm điện.


Cho đậu trộn chung với nếp, đổ nước sấp mặt đậu, cho muối, dầu ăn, đường trộn đều, bật bếp nấu. Nút nấu chuyển sang chế độ hâm, mở nồi kiểm tra, nếu nếp còn sống thì xới nồi sôi đều, bật nút nấu trở lại. Tiếp tục như vậy đến khi xôi chín.



Đậu phộng rang vàng, cho vào túi nilon, dùng chày dần nhỏ, không giã nát sẽ không ngon. Trộn muối, đường.

Nếu thích ăn với cơm dừa thì dừa nạo cơm, dùng dao bào sợi dài. Trộn cùng sôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét