Đậu hũ nhồi tôm sốt ớt
Video
Món được chế biến theo đầu bếp Trung Hoa phần ướp nguyên liệu, phần sốt được chế biến theo cách riêng của mình.
Hy vọng sẽ nhận được phản hồi tốt của mọi người.
Nguyên liệu
2 cây đậu hũ trứng
8 con tôm bạc loại lớn
20ml rượu nấu ăn
1 tép gừng
Đầu hành lá
Tiêu
1 ít muối
1 ít đường
Phần sốt
3 tbsp tương ớt xí muội
2 tbsp tương cà
1 ít gừng băm
2 củ hành tím băm
1 tsp nước tương
1 tsp dầu hào
1 ít dầu ăn
Cách làm
Tôm lột vỏ, chừa phần đuôi, bỏ chỉ lưng. Cắt phần đuôi 1 như hình để lại trang trí, phần còn lại băm nhuyễn.
Gừng bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Đầu hành lá thái nhỏ.
Ướp đuôi tôm với 1 chút xíu muối.
Thịt tôm băm ướp với rượu, tiêu, 1 ít.muối muối vừa ăn, 1 ít đường thôi nhé. Nhiều đường ngọt quá sẽ không ngon, 1 ít gừng băm, đầu hành lá.
Đậu hủ cắt đôi, dùng dao rạch nhẹ 1 chút trên bao sẽ dễ lấy đậu ra mà không nát, cắt bỏ đầu dẹp, chia 1 miếng đậu làm 4 như hình, dùng dao nhọn nhỏ hoặc đầu dẹp muỗng nhỏ khoét lỗ tròn trên miếng đậu.
Đặt đuôi tôm vào, múc nhân bao quanh đuôi như hình, đặt vào đĩa sâu lòng.
Chuẩn bị nước sốt pha gồm tương ớt xí muội, tương cà, ít muối, nước tương, dầu hào trộn đều.
Hấp tôm khoảng 10p, lấy phần nước trong đĩa hấp ra, nhớ nhẹ tay nếu không thì vỡ miếng đậu. Phần nước này cho vào hỗn hợp sốt bên trên, hòa tan.
Bắt chảo nhỏ lên, cho dầu ăn vào, dầu nóng, cho ít gừng, hành tím băm phi thơm, cho hỗn hợp sốt vào, đun sôi, khuấy đều đến khi sệt lại, tắt bếp.
Rưới sốt lên đậu đã hấp. Trang trí tùy thích. Xong. 😛. Măm thôi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét