Người theo dõi

Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Chè bơ thạch rau câu lá dứa

Chè bơ thạch rau câu lá dứa 


Món được chế biến cho các bé lười ăn trái cây.

Nguyên liệu 

Thạch bơ
600g thịt bơ nên dùng bơ dài béo mà không đắng 
180ml sữa tươi không đường 
50g sữa đặc có đường 
6 lá (2,5g/lá) gelatin 

Rau câu

1 gói rau câu dẻo
100g đường cát
1400ml nước lã 
100ml nước cốt lá dứa (xay 300ml nước lã với 150g lá dứa)

Bột lọc
100g bột năng
10g bột gạo
50g cơm dừa thái hạt lựu (không già, không non)
20g đường xay
100ml nước cốt lá dứa đun sôi
200ml nước đun sôi

Nước cốt dừa 
200g cơm dừa nạo ép lấy nước cốt và dảo
25g đường xay
8g bột bắp
1 tí muối

Cách làm 

Thạch bơ

Gelatin cắt khúc ngâm 10ml nước lã để 10p.
Bơ xay với các nguyên liệu còn lại thật mịn.
Bắt lên bếp đun lửa nhỏ vừa sôi thì tắt bếp cho gelatin vào trộn đều múc ra khuôn, để ngăn mát cho đông hoàn toàn khoảng 4 giờ. Nếu muốn nhanh thì cho ngăn đá 20p lấy ra để ngăn mát.




Rau câu

Hòa tan nước lã với rau câu và đường, bắt lên bếp đun sôi lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Khi rau câu sôi, cho nước cốt lá dứa vào đun sôi, vẫn tiếp tục khuấy đều xong tắt bếp. Lọc qua rây để rau câu mịn, đều màu.
Cho ra khuôn để nguội, cắt nhỏ.





Bột lọc

Hòa tan nước lá dứa và đường, đun sôi cho từ từ vào bột, dùng muỗng khuấy đều từ trong ra ngoài cho đều. Dùng tay bóp đều thành một khối ủ khoảng 30p đến 1 giờ.
Dừa cắt hạt lựu
Vo bột thành viên nhỏ, bọc dừa vào trong, vo tròn lại. Xong. Bắt nước sôi, cho bột đã viên vào luộc đến khi bột nổi lên 5p. Đậy nắp nồi, tắt bếp để 15p nữa. Vớt bột ra ngâm vào nước đun sôi để nguội.

Nước cốt dừa 

Hòa tan 2 tbsp nước với bột bắp, cho vào nước dảo dừa đun sôi với đường, vừa đun vừa khuấy đều. Nước sôi, cho nước cốt dừa vào đảo đều, nước sôi tắt bếp.




Xong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét