Chè bơ thạch rau câu lá dứa
Nguyên liệu
Thạch bơ
600g thịt bơ nên dùng bơ dài béo mà không đắng
180ml sữa tươi không đường
50g sữa đặc có đường
6 lá (2,5g/lá) gelatin
Rau câu
1 gói rau câu dẻo
100g đường cát
1400ml nước lã
100ml nước cốt lá dứa (xay 300ml nước lã với 150g lá dứa)
Bột lọc
100g bột năng
10g bột gạo
50g cơm dừa thái hạt lựu (không già, không non)
20g đường xay
100ml nước cốt lá dứa đun sôi
200ml nước đun sôi
Nước cốt dừa
200g cơm dừa nạo ép lấy nước cốt và dảo
25g đường xay
8g bột bắp
1 tí muối
8g bột bắp
1 tí muối
Cách làm
Thạch bơ
Gelatin cắt khúc ngâm 10ml nước lã để 10p.
Bơ xay với các nguyên liệu còn lại thật mịn.
Bắt lên bếp đun lửa nhỏ vừa sôi thì tắt bếp cho gelatin vào trộn đều múc ra khuôn, để ngăn mát cho đông hoàn toàn khoảng 4 giờ. Nếu muốn nhanh thì cho ngăn đá 20p lấy ra để ngăn mát.
Rau câu
Hòa tan nước lã với rau câu và đường, bắt lên bếp đun sôi lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Khi rau câu sôi, cho nước cốt lá dứa vào đun sôi, vẫn tiếp tục khuấy đều xong tắt bếp. Lọc qua rây để rau câu mịn, đều màu.
Cho ra khuôn để nguội, cắt nhỏ.
Bột lọc
Hòa tan nước lá dứa và đường, đun sôi cho từ từ vào bột, dùng muỗng khuấy đều từ trong ra ngoài cho đều. Dùng tay bóp đều thành một khối ủ khoảng 30p đến 1 giờ.
Dừa cắt hạt lựu
Vo bột thành viên nhỏ, bọc dừa vào trong, vo tròn lại. Xong. Bắt nước sôi, cho bột đã viên vào luộc đến khi bột nổi lên 5p. Đậy nắp nồi, tắt bếp để 15p nữa. Vớt bột ra ngâm vào nước đun sôi để nguội.
Nước cốt dừa
Hòa tan 2 tbsp nước với bột bắp, cho vào nước dảo dừa đun sôi với đường, vừa đun vừa khuấy đều. Nước sôi, cho nước cốt dừa vào đảo đều, nước sôi tắt bếp.
Xong.
Thạch bơ
Gelatin cắt khúc ngâm 10ml nước lã để 10p.
Bơ xay với các nguyên liệu còn lại thật mịn.
Bắt lên bếp đun lửa nhỏ vừa sôi thì tắt bếp cho gelatin vào trộn đều múc ra khuôn, để ngăn mát cho đông hoàn toàn khoảng 4 giờ. Nếu muốn nhanh thì cho ngăn đá 20p lấy ra để ngăn mát.
Rau câu
Hòa tan nước lã với rau câu và đường, bắt lên bếp đun sôi lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Khi rau câu sôi, cho nước cốt lá dứa vào đun sôi, vẫn tiếp tục khuấy đều xong tắt bếp. Lọc qua rây để rau câu mịn, đều màu.
Cho ra khuôn để nguội, cắt nhỏ.
Bột lọc
Hòa tan nước lá dứa và đường, đun sôi cho từ từ vào bột, dùng muỗng khuấy đều từ trong ra ngoài cho đều. Dùng tay bóp đều thành một khối ủ khoảng 30p đến 1 giờ.
Dừa cắt hạt lựu
Vo bột thành viên nhỏ, bọc dừa vào trong, vo tròn lại. Xong. Bắt nước sôi, cho bột đã viên vào luộc đến khi bột nổi lên 5p. Đậy nắp nồi, tắt bếp để 15p nữa. Vớt bột ra ngâm vào nước đun sôi để nguội.
Nước cốt dừa
Hòa tan 2 tbsp nước với bột bắp, cho vào nước dảo dừa đun sôi với đường, vừa đun vừa khuấy đều. Nước sôi, cho nước cốt dừa vào đảo đều, nước sôi tắt bếp.
Xong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét