Thịt xá xíu Miền Nam
Thực ra thịt xá xíu Miền Nam (món Hoa) và Miền Trung khác nhau hoàn toàn về cách nấu cũng như gia vị tẩm ướp.
Xíu kiểu Miền Trung là ướp ngũ vị hương, nước tương, hành tỏi và chiên nguyên khổ.
Xíu miền Nam là ướp gia vị xá xíu khìa nước dừa.
Mỗi cách làm có hương vị riêng và đều ngon cả.
Món xá xíu Miền Nam dùng ăn cơm, ăn với bánh mì hoặc mì trứng xá xíu kiểu Hoa đều ngon cả.
Nguyên liệu
1 kg nạc vai hoặc nạc dăm
1 gói xá xíu
1 trái dừa
Hành tỏi băm
Bột ngọt
Tiêu
Muối
Cách làm
Ướp tất cả gia vị vào thịt, dùng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Để ít nhất 30p.
Bẩy nồi lên bếp, cho nước dừa vào, dun lửa riêu riêu, thường xuyên đảo thịt cho ngấm đều. Thịt khô cạn nước là ok.
Xíu miền Nam là ướp gia vị xá xíu khìa nước dừa.
Mỗi cách làm có hương vị riêng và đều ngon cả.
Món xá xíu Miền Nam dùng ăn cơm, ăn với bánh mì hoặc mì trứng xá xíu kiểu Hoa đều ngon cả.
Nguyên liệu
1 kg nạc vai hoặc nạc dăm
1 gói xá xíu
1 trái dừa
Hành tỏi băm
Bột ngọt
Tiêu
Muối
Cách làm
Ướp tất cả gia vị vào thịt, dùng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Để ít nhất 30p.
Bẩy nồi lên bếp, cho nước dừa vào, dun lửa riêu riêu, thường xuyên đảo thịt cho ngấm đều. Thịt khô cạn nước là ok.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét