Cá gáy chiên sốt cà chua
Cá làm kiểu này mất mùi tanh của cá. Sốt có gừng vừa thơm và ngon. Thử nhé.
Nguyên liệu
2 con cá gáy
1 lát gừng
1 ít muối
20ml rượu
Dầu ăn
1 ít muối
20ml rượu
Dầu ăn
Sốt cà chua
3 trái cà chua
3 trái cà chua
2 tbsp tương cà ketchup
Muối
Tiêu
5ml rượu nấu ăn
1 tbsp đường
1 tsp nước tương
1 ít bột bắp
Cách làm
Cá bỏ ruột rửa sạch, chiên nhiều dầu. Không chiên kỹ quá.
Cách chiên cá không bị dính. Trước tiên để chảo nóng rồi mới cho dầu vào. Dầu thật nóng cho 1 lát gừng chấ sát quanh đáy chảo, xong cho cá chiên lửa lớn.
Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn
Gừng thái sợi, hành băm nhuyễn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét