Người theo dõi

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Cá gáy chiên sốt cà chua

Cá gáy chiên sốt cà chua


Cá làm kiểu này mất mùi tanh của cá. Sốt có gừng vừa thơm và ngon. Thử nhé.

Nguyên liệu 

2 con cá gáy
1 lát gừng
1 ít muối
20ml rượu
Dầu ăn

Sốt cà chua
3 trái cà chua 
2 tbsp tương cà ketchup 
Muối 
Tiêu
5ml rượu nấu ăn
1 tbsp đường 
1 tsp nước tương 
1 ít bột bắp

Cách làm 

Cá bỏ ruột rửa sạch, chiên nhiều dầu. Không chiên kỹ quá.


Cách chiên cá không bị dính. Trước tiên để chảo nóng rồi mới cho dầu vào. Dầu thật nóng cho 1 lát gừng chấ sát quanh đáy chảo, xong cho cá chiên lửa lớn.

Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn 


Gừng thái sợi, hành băm nhuyễn.


Khử dầu, cho hành tím, gừng phi thơm


Cho cà chua vào, xào thơm, cho tương cà, muối, đường, tiêu vào đun sôi, đảo đều.
Pha 1/2 tbsp bột bắp với ít nước, cho vào sốt đun sệt.


Chi cá chiên vào, đun sôi lật mặt. Thấm gia vị sốt, tắt bếp chả đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét