Người theo dõi

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Muffin chuối táo

Muffin chuối táo



Muffin là một dạng bánh mì làm nhanh dùng để ăn buổi sáng hoặc ăn chơi, kết hợp với nhiều nguyên liệu tùy ý cho ra các loại bánh đa dạng.

Món này là một trong những món khởi nghiệp của mình khi làm bánh. Rất đơn giản và dễ làm, không lo thất bại nhiều. Trộn tất cả nguyên liệu khô với nhau và nguyên liệu ướt với nhau. Sau đó kết hợp cả hai.

Lưu ý khi nướng, với khuôn kim loại trắng, nên nướng lửa dưới trước cho phần đáy bánh không bị xệp sau khi nướng. Nhưng nướng cách này dễ bị nhầm lẫn lúc chuyển lửa, đặc biệt là với người óc để ngọn cây như mình. Khi chuyển lửa phải luôn lưu ý lần nhiệt độ sau khi chuyển luôn bằng hoặc cao hơn trước, không được thấp hơn sẽ dễ gây hiện tượng xệp bánh.

Nguyên liệu 

4 quả chuối sứ
1 trái táo
(Tổng cộng chuối táo 350g)
210g bột mì đa dụng
60g đường 
2 tsp baking powder 
1/2 baking soda
1/4 tsp muối 
1/2 tsp bột quế
30g nho khô
100ml dầu ăn
30ml sữa tươi không đường
2 quả trứng
1 tsp vani

Cách làm

Nguyên liệu khô 
Rây bột mì, đường, baking powder, baking soda, bột quế, muối, dùng phớt lồng trộn đều lẫn với nhau.



Nguyên liệu ướt 

Táo cắt hạt lựu

Chuối dầm nhuyễn



Nho khô rửa sạch ngâm rượu 20p, vớt để ráo, áo 1 lớp bột mì mỏng, để khi nướng nho không bị chìm xuống dưới. Nếu thay nho khô bằng socola chip đen thì cũng áo bằng 1 lớp bột mì.

Dùng phớt lồng trộn đều chuối, táo, sữa tươi không đường, dầu ăn, trứng đánh tan, vani lẫn nhau. 



Chia bớt khổ làm 3 phần, cho từng phần hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt, dùng phớt lồng trộn đều.



Cho nho khô vào sau cùng nhau, trộn đều.


Chuẩn bị khuôn nhỏ, lót khuôn giấy bên trong. Muốn bánh ít dính giấy có thể dùng cọ thoa 1 lớp dầu lên khuôn giấy.

Dùng muỗng múc kem hoặc bao bắt bông kem bơm nhân vào khuôn.

Ôi
Nướng 

Bật lò 200oC (180oC) 15p 2 lửa, đối lưu lò sanaky 50l.

Nếu khuôn nhôm nhỏ, đặt khay nướng rãnh cuối. Nướng 20p lửa dưới vặn lò 160oC (nhiệt kế 160oC). Chuyển 2 lửa vặn 200oC (nhiệt kế 180oC) 30p.

Lò Bosch

Bật lò trước 15 phút 140oC.
Nướng 140oC lửa đối lưu 50 phút.



Nếu khuôn giấy đặt ở rãnh giữa nướng 2 lửa 50p đối lưu.

Bánh vàng mặt thì lấy ra. Để bánh lên rắc cho nguội.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét