Người theo dõi

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Plan hấp

Plan hấp



Nguyên liệu 

Caramel 
80g đường cát
30ml nước
1 lát chanh
30ml nước lã

Plan
2 quả trứng gà ta nguyên quả ( khoảng 50g/quả)
2 lòng đỏ trứng
1 tsp vani chiết xuất
20g đường cát hoặc 50g sữa đặc có đường
250ml sữa tươi không đường
Hoặc 150ml sữa tươi không đường và 70ml whipping cream

Cách làm 

Caramel 

Cho đường cát và nước đun lửa nhỏ, không khuấy sẽ làm caramel lại đường. Khi caramel chuyển màu vàng nhạt thì vắt chanh vào.


Đun tiếp, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi cho đường hòa quyện. Đường chuyển màu vàng hơi đậm thì tắt bếp đường sẽ từ từ đậm dần.


Thoa bơ vào quanh khuôn, Cho caramel ra khuôn, tráng đều đường.


Plan

Đập trứng lấy 2 cái nguyên quả và 2 lòng đỏ.


Cho sữa đặc vào khuấy cùng trứng và vani. Khuấy nhẹ theo 1 chiều cho trứng không nổi bột khi hấp sẽ không bị rỗ.


Lọc trứng qua rây


Đun ấm sữa tươi và whipping cream đến khoảng 70-80oC giúp bánh không bị tanh.


Cho từ từ sữa ấm vào trứng khuấy nhẹ 1 chiều cho hòa quyện.

Đổ hỗn hợp vào khuôn. Đậy nắp hoặc bao lại cho kín nước bánh sẽ không rỗ mặt.


Bọc giấy bạc lên khuôn hoặc phủ 1 lớp khăn lên thành khuôn.

Bát nổi hấp lên cho nước 1/4 nồi đun sôi lửa vừa để bánh khỏi rỗ. Bếp từ 9 nút bật số 3. Nước sôi, cho khuôn bánh vào hấp khoảng 30p.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét