Người theo dõi

Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2019

Bánh pizza

Bánh pizza 



Video 



Nên nướng vỏ và nhân cùng lúc bánh giòn khi vừa nướng và vẫn mềm bên trong phần nhân. Phần phô mai dùng ít để đỡ ngán.

Đế bánh được làm sẵn, ủ cho nở, bọc màng bọc thực phẩm, để ngăn mát buổi tối. Sáng lấy ra 20p để về nhiệt độ phòng rồi cho nhân vào nướng.

Sốt pizza được làm trước 1 ngày để ngăn mát tủ lạnh, nếu để lâu có thể để vào ngăn đá, rả đông khi dùng.

Công thức làm bằng bơ bánh mềm hơn làm bằng dầu oliu. Vỏ trộn dầu oliu bánh hơi cứng, khô.

Nguyên liệu 

Đế bánh 
 (5,6 cái size 16-20 đế dày)
400g cup Bột mì số 11
1 tsp (3g) men dry yeast
260-270ml nước ấm 30-40oC
1 tsp đường cát
1/2 tsp muối
3 tbsp dầu oliu thay thế bằng 35g bơ lạt nhiệt độ phòng

Nhân bánh
Phô mai mozzarella
Xúc xích

Cách làm đế bánh.

https://lebichthanh.blogspot.com/2019/07/e-pizza.html?m=0
Xem link Sốt pizza bên dưới

Video

Blog

https://lebichthanh.blogspot.com/2019/03/sot-pizza-1.html?m=0

Nhân bánh xúc xích, hải sản, nấm 

Sốt pizza
100g Phô mai  bào sợi
Phô mai chedar tùy ý
100g tôm
1 cây xúc xích
5 tai nấm hương

Nhân bánh thịt bò 

Sốt pizza
Phô mai bào sợi
200g Thịt bò băm nhuyễn
5 tai nấm hương


Cách làm 

Kích hoạt men
Đun nước ấm 30-40oC, cho đường, men khuấy đều, để khoảng 10p. Men nổi lên là đạt.



Rây bột mì, muối trộn đều.


Cho 3 tbsp dầu oliu vào âu bột, khoét 1 lỗ giữa âu bột, cho men kích hoạt vào giữa, khuấy đều từ trong ra ngoài cho bột thấm đều.



Cho bột ra bàn nhồi khoảng 10p đến khi bột mịn.

Nếu dùng máy nhồi thì cho tất cả vào mấy bấm nhồi 20p đến khi bột mịn. Rắc ít bột lên mặt bàn, nhồi sơ lại, ấn bột lõm và phồng trở lại ngay, bột đàn hồi tốt là được.

Phủ bột áo, vo tròn viên bột, thoa dầu oliu quanh khối bột, bọc màng bọc thực phẩm khoảng 1 giờ, đến khi bột nở gấp 2,5 đến 3 lần là được. Nếu không đợi được thì có thể để ngăn mát qua đêm cũng được đến khi làm thì lấy ra để lại nhiệt độ phòng.



Lấy bột ra, đấm cho xẹp bột, nhồi sơ lại thành khối tròn, chia bột thành 4 phần hoặc 6, 8 phần tùy kích thước 



Nhồi sơ, vo tròn từng khối bột, đậy khăn lên từng khối bột, để nghỉ 1 giờ.



Dùng đầu ngón tay ấn xẹp viên bột, tạo hình cho bánh. Nên tạo hình bằng tay giúp bánh không bị xẹp bột khí bên trong. Dùng tay kéo giãn đều tùy theo hình tròn hoặc vuông. Để mặt bánh lên bàn, dùng cạnh bàn để kéo giãn cũng được.


Đặt bánh lên lớp giấy nén để dễ đưa bánh vào lò. Do khay bánh phải làm nóng trước, nên không đặt bánh lên khay trước được.



Sau khi tạo hình để bột nghỉ 10-15p. Thoa 1 lớp dầu oliu lên mặt bánh trước khi cho nhân vào.

Nhân bánh hải sản 

Hành tây thái nhỏ


Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng thái hạt lựu, ướp với muối, tiêu. Khử dầu cho hành tây phi vàng, cho tôm xào săn thịt lại.



Phô mai bào sợi


Xúc xích thái mỏng


Quét một lớp sốt cà chua mỏng lên mặt bánh


Tiếp đến là một lớp phô mai mỏng, không nên làm phô mai dày quá gây ngán. Rắc ít lá thơm lên trên nếu thích.



Phần nhân hải sản hay thịt bò nên được làm chín trước. Vì thời gian nướng bánh rất nhanh không đủ chín thịt hay hải sản

Nướng 

Bật lò nhiệt cao nhất 250oC 30p 2 lửa đối lưu (có thể bật lò ở mức cao đến 350oC nếu lò chuyên dụng)

Thời gian nướng 15-17 phút.

Lò Bosch 

Bật lò 15 phút, nướng 2 lửa 12 phút nhiệt lò 190oC.


Làm nóng khay nướng bánh trước 30p

Cho bánh vào nướng 15 phút đến khi viền bánh xém vàng là được, bánh vừa tới, độ giòn ít, vánh không quá khô. Nướng 17 phút bánh sẽ giòn hơn nhưng hơi khô.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét