Người theo dõi

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

Bánh dưa lưới Đài Loan

Bánh dưa lưới 



Đặc điểm vỏ không dùng trứng bánh mềm, kết cấu vỏ dễ tan vỡ hơn bánh có trứng. Tuy nhiên, mình không ăn được trứng nên hạn chế tối đa. Sẽ giới thiệu đến mọi người công thức có trứng lần sau.
 Theo cảm nhận của mình thì nhân bánh rất ngon.
Không nên làm vỏ bánh quá dày ăn sẽ cảm.thấy vị bột nhiều.
Nguyên liệu

Vỏ bánh không dùng trứng 

- 220g bơ lạt để nhiệt độ phòng
- 50g đường xay
- 360g bột mì số 8
- 40g cream cheese để nhiệt độ phòng
- 40g bột hạnh nhân
- 50g whipping cream 
- 2 tsp vani chiết xuất



Nhân bánh

- 3 quả dưa lưới khoảng 3kg
- 40g đường cát (thích ngọt thêm đường)
- 10ml nước cốt chanh
- 1 ống tinh dầu bưởi
- vài giọt phẩm màu xanh nếu thích

Cách làm

Vỏ bánh không dùng trứng

Đường rây mịn



Bột mì, bột hạnh nhân rây mịn, trộn đều



Bơ tán nhuyễn


Cho cream cheese vào tán nhuyễn trộn đều với bơ và đường.



Cho whipping và vani vào, quết nhuyễn, trộn đều.

Cho từng phần bột vài âu bơ, dùng muỗng khuấy trộn đều.


Tiếp cho đến khi hết bột. Dùng đầu ngón tay, trộn nhanh, đều để bột không bị chảy nước. Trộn đến khi bột thành khối không dính thành âu.


Bọc bột lại, cho bột vào ngăn mát nghỉ ít nhất 30p.

Nhân bánh

Dưa gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ, xay nát.
Cho vào nồi sên cạn bớt nước. Bật lửa lớn cho mau cạn nước do dưa này rất nhiều nước. Mình bật số 6 giai đoạn đầu, sau giảm số 4. Càng khô, càng bắn nhiều. Giai đoạn này không cần đảo nhiều do chưa có đường.




Đến khi còn khoảng 1/3 so với ban đầu thì cho đường, nước cốt chanh, hương bưởi vào.
Đảo tiếp để khỏi cháy đáy nồi. Bật số 3 bếp từ. Khi nhân giảm bớt nước tăng lên số 6 đảo cho nhanh khô. Đến khi nhân khô giảm còn số 3 đảo liên tục cho khỏi cháy. Nếu bắt viên thì phải sấy khô hoàn toàn. Nếu dùng muỗng đo lường thì không cần khô hoàn toàn. Nhân càng khô bánh sẽ lâu mềm vỏ bánh hơn.


Bọc nhân lại cho vào tủ lạnh. Hoặc múc từng viên 1/2 tbsp


Lấy bột ra khỏi ngăn mát, Chia bột thành từng viên nhỏ trọng lượng 14g /viên


Thoa bột áo lên mặt phẳng, đặt viên bột lên, dùng một vật phẳng ấn dẹp viên bột lại, đặt vào khuôn, cho nhân vào (chú ý nhân rất ướt chứ không khô như các loại nhân khác nên không thể vo viên được) dùng một cái muỗng nhỏ khác để gạt nhân ra khỏi dính tay.



Viền mép bột lại. Nếu không có khuôn có thể vo tròn rồi tạo hình tùy ý.



Lót giấy nến vào khay nướng. Đặt khuôn viên bánh lên, bóp nhẹ cho bánh rớt ra. (Do vỏ bánh không có trứng nên không nên làm vỏ quá dày, ăn thấy vỏ bột nhiều sẽ không ngon, tốt nhất là trọng lượng nhân và vỏ tương đương là vừa).



Bánh không nở như các loại bánh khác nên có thể đặt gần nhau.


Sau khi tạo hình xong, cho bánh vào ngăn mát 10p.

Nướng

Vặn lò 200oC, (170oC nhiệt kế) 2 lửa, 10p.

Đặt khay bánh vào rãnh gần giữa từ dưới lên lò sanaky 50l.


Nướng 35 phút. Nhiệt nướng và thời gian nướng tùy theo lò. Nếu thấy mặt và rìa bánh vàng là tắt bếp lấy ra. Đặt lên rack cho nguội.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét