Hoành thánh nhân tôm thịt
Mình vẫn giữ quan điểm nấu ăn tại nhà cho an toàn, vệ sinh nên dù có tốn thời gian thì mình vẫn cố gắng.
Món ăn sáng gia đình mình được chuẩn bị từ ngày hôm trước. Nước dùng nấu vào buổi tối, buổi sáng mình đun sôi lại là được. Phần nhân, gói hoành thánh thì làm sẵn buổi tối, buổi sáng trụng lại là xong.
Nguyên liệu
50 lá hoành thánh
1 xương ống heo
300g tôm tươi
200g thịt xay nhuyễn 2 lần
Tiêu
Nước mắm
1/2 tsp đường phèn
1,/2 tsp bột ngọt
Hành tím
Đầu hành lá
Hành ngò
Rau xà lách
Giá, hẹ
Cách làm
Xương rửa sạch với muối, hầm nhừ với hành tím, rể ngò, lấy nước dùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng, cho vào cối xay nhuyễn rồi quết cùng nạc dăm. Ướp với tiêu, nước mắm, hành tím, đầu hành lá trộn đều.
Hoành thánh mua sẵn hoặc tự làm. Đặt nhân vào giữa, thoa 1 lớp nước lã xung quanh thành hoành thánh để dễ gấp mép
Hoành thánh có thể chiên ăn với sốt mayonnaise tương ớt hoặc ăn với nước dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét