Nui xương hầm
Do con đi học sớm nên nước lèo được chuẩn bị và nấu xong vào buổi tối, để ngăn mát. Buổi sáng, mình chỉ cần luộc nui và hâm nước lèo lại là xong.
Món làm nhanh và quan trọng là thức ăn nấu nhà đảm bảo chất lượng, vệ sinh.
Nguyên liệu
500g xương sống heo
200g thịt nạc băm nhuyễn
1 củ cà rốt
1 củ cải trắng
1 tsp đường phèn
1/2 tsp bột ngọt
Mắm
Muối
Tiêu
Hành tím băm
Hành tím phi vàng
Cách làm
Xương rửa sạch với muối, ướp hành tím băm, mắm, tiêu để ít nhất 30p.
Thịt nạc dăm ướp 1 tbsp mắm, ít tiêu, hành tím băm
Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái cục
Xương xào không dầu, thịt săn lại thì cho nước vào hầm mềm. Nêm đường phèn, bột ngọt, mắm, muối vừa ăn.
Khử ít dầu với hành tím phi thơm, cho nạc dăm vào xào chín.
Luộc nui, cho ra tô, bỏ hành tím phi vàng, hành ngò, nước lèo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét