Người theo dõi

Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2019

Bánh hỏi thịt nướng

Bánh hỏi thịt nướng 


Để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, mình nấu ăn buổi sáng tại nhà.

Nguyên liệu thì mình mua và chế biến sẵn. Trưa, chế biến đồ chua, ướp thịt để ngăn mát. Tối xiên thịt để sẵn, sáng dậy bật lò nướng 25p, ra siêu thị gần nhà mua bánh hỏi, cuộn. Xong buổi sáng.

Nguyên liệu 

500g thịt nạc dăm 
1 kg bánh hỏi 
4 tbsp dầu ăn 
3 cây sả 
5 củ hành tím 
5 tép tỏi
1,5 tbsp dầu hào 
1 tbsp nước mắm 
1 tbsp nước tương 
Tiêu
1/2 tsp muối 
Hành lá
Dưa chua
Dưa leo
Rau thơm 

Cách làm 

Khử dầu cho vào hành lá thái nhuyễn


Củ cải, cà rốt thái nhỏ, ngâm nước muối cho bớt hăng, ngâm muối càng lâu thì cải càng ít hăng, muốn giòn ngâm lại nước lạnh, vớt ra để ráo. Đun sôi 200ml dấm với 30g đường và 100ml nước lã, để nguội cho vào củ cải, cà rốt ngâm chua.


Thịt rửa sạch với muối để ráo, thái mỏng.
Hành tím, tỏi, sả giã nát.
Ướp thịt với hành, tỏi, sả, nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, tiêu. Nếu có thể thêm  1tsp mật ong. Để qua đêm hoặc 1/2 ngày. Rắc ít mè trắng lên thịt. 


Xiên thịt vào que


Bật lò nướng 250oC, nướng 15p trở mặt nướng tiếp 10p nữa.


Rau, dưa leo rửa sạch thái nhỏ.
Bánh hỏi cuộn từng cái, rắc hành khử dầu lên





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét