Bánh hỏi thịt nướng
Để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, mình nấu ăn buổi sáng tại nhà.
Nguyên liệu thì mình mua và chế biến sẵn. Trưa, chế biến đồ chua, ướp thịt để ngăn mát. Tối xiên thịt để sẵn, sáng dậy bật lò nướng 25p, ra siêu thị gần nhà mua bánh hỏi, cuộn. Xong buổi sáng.
Nguyên liệu
500g thịt nạc dăm
1 kg bánh hỏi
4 tbsp dầu ăn
3 cây sả
5 củ hành tím
5 tép tỏi
1,5 tbsp dầu hào
1 tbsp nước mắm
1 tbsp nước tương
Tiêu
1/2 tsp muối
Hành lá
Dưa chua
Dưa leo
Rau thơm
Cách làm
Củ cải, cà rốt thái nhỏ, ngâm nước muối cho bớt hăng, ngâm muối càng lâu thì cải càng ít hăng, muốn giòn ngâm lại nước lạnh, vớt ra để ráo. Đun sôi 200ml dấm với 30g đường và 100ml nước lã, để nguội cho vào củ cải, cà rốt ngâm chua.
Thịt rửa sạch với muối để ráo, thái mỏng.
Hành tím, tỏi, sả giã nát.
Ướp thịt với hành, tỏi, sả, nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, tiêu. Nếu có thể thêm 1tsp mật ong. Để qua đêm hoặc 1/2 ngày. Rắc ít mè trắng lên thịt.
Rau, dưa leo rửa sạch thái nhỏ.
Bánh hỏi cuộn từng cái, rắc hành khử dầu lên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét