Người theo dõi

Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019

Chè khúc bạch long nhãn

Chè khúc bạch



Đặc điểm của món này là phần thạch mềm béo. Có thể thay gelatin bằng bột rau câu dẻo theo tỷ lệ 1,5 lít sữa với 1 gói rau câu. Nếu dùng bột rau câu thì có thể ngoài lâu được, còn dùng gelatin thì để lâu sẽ bị tan chảy.
Nếu muốn tạo màu cho đẹp thì nên thêm 1 giọt màu. Màu cacao, hay xanh của Nhật kết hợp với sữa giảm màu rất nhiều, không còn tự nhiên nữa.
Với lượng bột như dưới là vừa đủ, nhiều quá gây đắng.

Nguyên liệu

- 300ml whipping cream
- 300ml sữa tươi không đường 
- 5g bột trà xanh
- 10g bột cacao
- 1 hộp trái vải
- 30g đường phèn 
- 7 lá gelatin (2.5g/lá)
- hạnh nhân lát


Cách làm 

4 lá Gelatin cắt nhỏ ngâm 20ml nước 10p.
3 lá còn lại cắt nhỏ ngâm với 15ml nước.


Chưng cách thủy gelatin đến khi tan hoàn toàn.


Hạnh nhân rang vàng hoặc sấy bằng lò 150oC 10p đến khi vàng.
Pha 100ml whipping và 100ml sữa tươi vào 1 nồi, đun sữa tươi, whipping cream, 10g đường phèn cho tan, trộn với 4 lá gelatin, khuấy cho tan hoàn toàn, đổ ra một hộp cho nguội để ngăn mát cho đông hoàn toàn.


Pha tiếp sữa và whipping còn lại vào 1 nồi khác và 20g đường phèn, đun ấm. Hòa với gelatin còn lại cho tan hoàn toàn. Chia đôi.
Một nữa trộn với trà xanh, khuấy đều. Lọc qua ray.

Tương tự phần cacao, cho vào sữa phần 2.

Cho từng phần sữa vào từng hộp riêng biệt để ngăn mát 3 giờ hoặc ngăn đá 10p rồi chuyển sang ngăn mát đến khi hỗn hợp sữa đông lại là đạt.
Sử dụng nước trái vải làm nước dùng.
Nếu sử dụng thêm loại trái cây khác thì làm nước dùng riêng.
Pha 200ml nước và 30g đường phèn, đun sôi, cho vài giọt tinh dầu bưởi cho thơm, để nguội cho trái cây vào ngâm khoảng hơn 1 giờ. Sử dụng nước này chan vào chè khúc bạch.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét