Tôm sốt rau củ
Nếu tôm chiên xù trở nên bình thường rồi thì chỉ cần chế biến thêm tí sốt hấp dẫn là sẽ có một món ăn mới đổi khẩu vị và ngon tuyệt.
Món được nấu theo đầu bếp Trung Hoa.
Nguyên liệu
Ướp tôm
12 con tôm bạc loại lớn
Tiêu
Muối
Rượu nấu ăn
Bột bắp
4 Lòng đỏ trứng đánh tan
Bột chiên xù
100g bột bắp
100g bột bắp
Sốt rau củ
1 lát chanh vắt lấy nước cốt
1/2 tsp giấm gạo
1/2 tsp giấm gạo
1/2 tsp rượu nấu ăn
50g hành tây cắt hạt lựu
10g Tỏi cắt lát
10g Sả cắt lát mỏng
1 tbsp mật ong
Ngò rí
Rau mùi
Muối
Nước
100g cà chua thái hạt lựu
Cách làm
Ướp tôm với muối, tiêu, rượu 15p.
Lòng đỏ trứng khuấy tan với 5ml nước cho loãng bớt dễ thấm bột hơn.
Tôm rạch bỏ chỉ lưng, đập dập, lăn qua bột bắp. Nhúng qua lòng đỏ trứng, lăn qua bột chiên xù.
Chiên vàng
Sốt rau củ
2 tbsp lòng đỏ trứng pha với 1/2tbsp bột bắp và 2 tbsp nước hòa tan.
Pha nước cốt chanh, mật ong, muối, giấm trộn đều.
Khử dầu thơm cho tỏi khử thơm, tiếp đến cho hành tây vào đảo đều cho dậy mùi thơm
Cho tiếp sả, cà chua vào đảo đều.
Cho hỗn hợp mật ong, thêm nước đảo đều.
Tiếp đến cho rau mùi và ngò vào đảo đều cùng với hỗn hợp trứng bột bắp. Đun sôi, sốt hơi sánh lại là đạt.
Xếp tôm ra đĩa rưới sốt lên trên là xong.
Muối
Nước
100g cà chua thái hạt lựu
Cách làm
Ướp tôm với muối, tiêu, rượu 15p.
Lòng đỏ trứng khuấy tan với 5ml nước cho loãng bớt dễ thấm bột hơn.
Tôm rạch bỏ chỉ lưng, đập dập, lăn qua bột bắp. Nhúng qua lòng đỏ trứng, lăn qua bột chiên xù.
Chiên vàng
Sốt rau củ
2 tbsp lòng đỏ trứng pha với 1/2tbsp bột bắp và 2 tbsp nước hòa tan.
Pha nước cốt chanh, mật ong, muối, giấm trộn đều.
Khử dầu thơm cho tỏi khử thơm, tiếp đến cho hành tây vào đảo đều cho dậy mùi thơm
Cho tiếp sả, cà chua vào đảo đều.
Cho hỗn hợp mật ong, thêm nước đảo đều.
Tiếp đến cho rau mùi và ngò vào đảo đều cùng với hỗn hợp trứng bột bắp. Đun sôi, sốt hơi sánh lại là đạt.
Xếp tôm ra đĩa rưới sốt lên trên là xong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét