Người theo dõi

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Bánh mì xúc xích phô mai

Cheese sausage bread


Với công thức này, khối bột rất khô, nên thêm 10-20ml sữa cho lần sau.

Lưu ý về ủ bột nở nhanh hay chậm tùy thuộc nhiệt độ bên ngoài nóng hay lạnh.

Nguyên liệu 

450g bột mì số 13
9g men dry yeast instant
20g đường xay và 10g đường cát
280ml sữa tươi không đường ( nên thêm 10-20ml lần sau)
40ml dầu oliu
8g muối
Sốt mayonnaise
Sốt tương cà ketchup
Xúc xích
Lá thơm
Phô mai cheldar bào sợi

Cách làm 

Kích hoạt men

10g đường cát
9g men
Sữa đun ấm 30-40oC. Trộn đường, men vào. Nếu sữa nóng quá men sẽ chết. Men nổi lên là đạt.


Nhồi, ủ bột

Rây bột trộn đều với muối. Cho dầu ăn, men kích hoạt vào nhồi, vừa nhồi vừa đập bột đến khi bột thành một khối dẻo mịn, kéo màng.

Nếu sử dụng máy thì cho hết nguyên liệu vào bật nút nhồi 30-35p đến khi khối bột kéo màng mỏng.




Thoa 1 lớp dầu ăn vào âu, cho bột vào ủ 30p-1 giờ đến khi khối bột nở gấp đôi. Nếu ủ máy thì thoa dầu ăn quanh âu bột, ủ 30p bột nở gấp đôi khoảng 30p.

Lấy bột ra khỏi âu.


Ấn xệp bột, cuộn từ trong ra ngoài, vo tròn cho bột thành 1 khối.


Chia bột làm 8


Dùng tay gấp từng viên bột từ trong ra ngoài 7, 8 lần cho đều bột. Bọc màng bọc thực phẩm lên các viên bột cho.khỏi khô.

Cán bột thành miếng dài. Nhét xúc xích vào trong gấp mép lại cho bánh không bị bung khi nở.


Ủ khăn ướt lên viên bột cho khỏi khô.


Cắt viên bột như hình và tạo hình.


Ủ viên bột lại bằng khăn ướt đến khi bột nở 70% là được.


Sau khi ủ xong, Rắc phô mai cheldar lên trên. Tiếp đến sốt cà chua và mayonnaise. Rắc ít lá thơm basil và Oregon.



Nướng 

Bật lò 210oC (180oC nhiệt kế) 2 lửa 10p.


Cho khay bánh vào, xịt phun sương lên thành lò và mặt bánh giúp bánh nướng không quá khô.

Nướng 20p theo nhiệt trên đến khi rìa bánh xép vàng là được. Không nên nướng lâu phô mai cháy xém mất ngon.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét