Cơm gà tay cầm
Món này mình ăn ở nhà hàng Nhật, thích nên mình nấu thử cho gia đình ăn và cũng được đón nhận rất tốt. Mặc dù hương vị không giống 100%, nhưng vẫn rất ngon.
Phần cơm mình nấu khác, sử dụng nước hầm xương gà nấu cơm cho ngon.
Phần tử thịt gà rất mềm, ngọt do được ướp với bột bắp khi xào nên giữ được vị ngọt của gà mà không ra nước.
Cơm trộn kiểu này không nên nấu ướt sẽ không ngon.
Phần cơm mình nấu khác, sử dụng nước hầm xương gà nấu cơm cho ngon.
Phần tử thịt gà rất mềm, ngọt do được ướp với bột bắp khi xào nên giữ được vị ngọt của gà mà không ra nước.
Cơm trộn kiểu này không nên nấu ướt sẽ không ngon.
Nguyên liệu
Gạo
1 con gà ta
1 tbsp rượu nấu ăn
2 tbsp takoyaki
3 tbsp nước tương
1/2 tsp tiêu
1 ít muối
1/2 tsp đường
8 củ hành tím
1 tép gừng
1 tbsp bột bắp
1 tbsp dầu hào
4 tép tỏi
5 cây cải bó xôi
2 trứng gà ta
10 tai nấm đông cô
Dầu ăn
Cách làm
Trước tiên phi lê gà, thái nhỏ, xương để riêng.
Ninh xương gà với 4, 5 củ hành tím, 1/4 củ hành tây cho thơm lấy nước dùng.
Vo gạo vào nồi đất, cho nước dùng gà vào nấu chín cơm, nấu kiểu này cơm rất ngon.
Thịt gà phi lê thái nhỏ ướp với rượu, sốt takoyaki, ít muối, tiêu, ít muối, 2 tbsp nước tương, đường, 2 củ hành tím băm, 1 tbsp bột bắp để ngấm gia vị ít nhất 1 giờ, ướp lâu thịt mềm, thấm hơn. Mình ướp gà qua đêm, nhưng không cho bột bắp vào lúc ướp mà cho trước 1 giờ trước khi nấu.
Phi tỏi với dầu ăn, cho cải bó xôi vào xào lửa lớn. Cho nước tương, dầu hào vào đảo sơ tắt bếp.
Khử thơm dầu, phi hành tím thơm, cho gà vào đảo đều trên lửa lớn. Gà chín, tắt bếp
Khử thơm dầu, phi hành tím thơm, cho gà vào đảo đều trên lửa lớn. Gà chín, tắt bếp
Sau khi cơm chín, đập 1 quả trứng gà cho vào nồi cơm nếu thích ăn trứng hồng đào, cùng với thịt gà đã xào, cải bó xôi trộn đều.
Nếu không thích ăn trứng sống thì đổ ốp la, hoặc đập trứng cho vào lúc cơm vừa chín, đậy nắp lại cho trứng chín, sau đó trộn gà với rau, cơm, trứng. Cho 1 ít nước tương, tương ớt trộn cùng, tiêu cho vừa ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét