Người theo dõi

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Bò nhúng dấm

Bò nhúng dấm


Món này từng một thời là món ăn khi đi quán ăn hay các bữa đãi khách khi đến chơi nhà. Qua năm tháng, món dần rơi vào quên lãng. Hôm nay, bạn ấy trở lại trong thực đơn gia đình. Món này theo mình giúp giảm lượng tinh bột và sử dụng rau xanh chủ yếu ăn kèm bún tươi.

Món làm đơn giản và rất nhanh.

Nguyên liệu 

700g thịt bò
4 cây sả 
1 tép gừng 
Tiêu
Muối 
Bột ngọt 
1 trái dừa lấy nước 
Nước lã
Đường
Dấm
4 củ hành tím
1 củ hành tây

Rau ăn kèm

2 trái chuối chát 
2 trái khế 
Xà lách
Rau húng lủi, rau thơm các loại
Hành ngò
1 trái thơm
Dưa leo

Cách làm 

Thịt bò thái mỏng.

Chuối chát, khế bào mỏng ngâm vào nước muối, rửa sạch liền cho hết mủ và pha lại nước muối khác để ngâm, sau đó vớt ra ngâm lại nước lạnh 1 lúc, rửa lại lần nữa cho sạch.

Rau các loại rửa sạch.

Dưa leo cắt dài. Thơm cắt dài.

Hành tây bào mỏng, xả qua nước sôi để nguội cho bớt hăng, vắt chanh, thêm 1 tbsp đường trộn đều giúp hành có vị chua ngọt rất ngon.


Nước dấm pha
Pha nước nhúng gồm dấm, nước lã, nước dừa, muối, đường, tiêu thử vị chua nhieuf hơn ngọt là được.

Thêm sả đập dập, gừng thái lát. Hành tím, hành tây bào mỏng.



Đun sôi, cho bò vào trụng chín ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét