Người theo dõi

Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Bò bít tết sốt Paris

Beef steaks c/w Paris sauce


Bò bít tết thì bình thường, nhưng mình rất thích gia vị sốt, thơm nhưng không quá béo. Ăn kèm bánh mì rất hấp dẫn.

Thịt bò mềm vừa phải, hòa với gia vị sốt rất đáng thử 😋

Nguyên liệu 

300g thịt bò phi lê hoặc thăn bò mềm.
1 ít muối 
Dầu oliu
4 tép tỏi băm

Sốt 

2 tbsp bơ lạt
1 ít muối 
3 tbsp mayonnaise 
1 tbsp tương cà
4 củ hành tím phi thơm
1 ít tiêu
1 ít ngò thái nhỏ
Rau thơm thái nhỏ
Ớt tươi băm nhuyễn 
Lá oregano 
Lá rosemary 
1 ít vỏ cam bào
5 ml nước cốt chanh
1 tí đường
1 ít vỏ cam vàng bào hoặc vỏ chanh vàng.
15ml nước lọc

Trang trí  tùy thích

Măng tây 
1 ít muối 

Cách làm 

Thịt bò không để lạnh, thấm khô, ướp muối xoa đều cho thấm, cho 2 tbsp dầu oliu để 30p


Cho ít dầu oliu vào chảo nóng, bật lửa lớn áp chảo vàng đều các mặt.


Cho măng tây vào xào cho xanh, cho tí muối và bơ vào xào cho thơm.


Xếp ra đĩa với bò, trang trí lên tùy thích.

Sốt 

Hành ngò thái nhuyễn.




Phi hành tím thơm

Các gia vị còn lại trộn đều, cho vào chảo hành phi đun sôi, rưới lên thịt bò.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét