Bò hấp sả, gừng tía tô
Nguyên liệu
700g thịt bò tơ ba rọi có da
4 cây sả thái mỏng
4 củ hành tím
1 tép gừng thái sợi nhỏ
1 tbsp dầu hào
2 tbsp nước tương
1 ít muối
Tiêu
1/4 tsp bột ngọt
1 ít đường nếu thích
2 tbsp dầu mè
1 tbsp rượu nấu ăn
Rau tía tô thái nhỏ
Rau tía tô thái nhỏ
Cách làm
Cắt hành, gừng sả
Bò thái mỏng
Ướp tất cả gia vị vào thịt bò
Tía tô thái nhỏ
Trãi 1 lớp tía tô vào xửng hấp, một phần trộn cùng thịt hấp cùng bê, hấp khoảng 45p tùy theo bê non hay lớn, hấp cho da mềm. Món ăn nóng sẽ ngon hơn.
Hoặc khi bê gần chín thì cho tía tô vào trộn cùng, hấp tiếp.
Cắt hành, gừng sả
Bò thái mỏng
Ướp tất cả gia vị vào thịt bò
Tía tô thái nhỏ
Trãi 1 lớp tía tô vào xửng hấp, một phần trộn cùng thịt hấp cùng bê, hấp khoảng 45p tùy theo bê non hay lớn, hấp cho da mềm. Món ăn nóng sẽ ngon hơn.
Hoặc khi bê gần chín thì cho tía tô vào trộn cùng, hấp tiếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét