Người theo dõi

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Bê hấp sả gừng tía tô

Bò hấp sả, gừng tía tô


Món rất ngon. Ướp tí rượu vào để xử lý mùi bò.

Nguyên liệu 

700g thịt bò tơ ba rọi có da
4 cây sả thái mỏng
4 củ hành tím 
1 tép gừng thái sợi nhỏ
1 tbsp dầu hào 
2 tbsp nước tương 
1 ít muối 
Tiêu
1/4 tsp bột ngọt 
1 ít đường nếu thích
2 tbsp dầu mè
1 tbsp rượu nấu ăn
Rau tía tô thái nhỏ

 Cách làm 

Cắt hành, gừng sả


Bò thái mỏng


Ướp tất cả gia vị vào thịt bò


Tía tô thái nhỏ


Trãi 1 lớp tía tô vào xửng hấp, một phần trộn cùng thịt hấp cùng bê, hấp khoảng 45p tùy theo bê non hay lớn, hấp cho da mềm. Món ăn nóng sẽ ngon hơn.
Hoặc khi bê gần chín thì cho tía tô vào trộn cùng, hấp tiếp.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét