Người theo dõi

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Bánh quy socola chíp trắng đậu phộng rang

Bánh quy socola chip trắng đậu phộng rang


Thành quả món bánh này không đùa được đâu. Chi phí nguyên liệu cũng rẻ nhưng hương vị của nó thật tuyệt vời. Mùi bơ hòa mùi đậu phộng và ngọt ngào của chocolate, đường nâu rất ấn tượng.

Cách làm.lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu 

120g bơ lạt nhiệt độ phòng 
170g bột mì số 8 hoặc 11
50g đường cát
35g đường nâu
1/2 tsp baking soda 
1/2 tsp muối 
80g đậu phộng rang dần nhỏ
110g chocolate chíp trắng
1 trứng 60-65g
1 tsp vani

Cách làm

Rây bột mì, muối, baking soda.


Đậu phộng rang dùng chày dần nhỏ, không giã nát nhé.


Bơ cắt nhỏ để nhiệt độ phòng, bơ chưa tan chảy. Tán nhuyễn bơ.


Sau khi trộn bơ và đường cho hòa quyện, cho trứng, vani trộn.đều cho.hòa quyện. Chi từng phần bột vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều.



Cho đậu phộng, chocolate chips vào trộn đều, bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát 30p đến 1 giờ cho khối bột cứng lại.


Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nến. Bắt bánh hình viên tròn bằng muỗng múc kem, để khoảng cách lớn cho bánh nở sẽ xẹp và giãn ra.

Sau khi bắt bánh, cho khay bánh vào ngăn mát 10 rồi mới nướng.


Nướng 

Bật lò 2 lửa 10p 180oC ( nút vặn 200oC)



Nướng 25p đến khi bánh vàng mặt. Nếu ấn thấy mặt bánh vẫn mềm hạ lửa 125oC nút vặn (100oC nhiệt kế) sấy khô 10-20p tùy lò đến khi nhấn thấy mặt bánh cứng lạiaf ok.

Lây vánh ra hong trên rack



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét