Người theo dõi

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Bánh quy hạnh nhân

Almold cookies


Nguyên liệu 

200g bơ lạt nhiệt độ phòng 
100g bột hạnh nhân
320g bột mì
2 quả trứng gà công nghiệp 60-65g / quả
1 tsp vani chiết xuất
160g đường xay
Hạnh nhân lát

Cách làm 

Bột mì, bột hạnh nhân rây mịn trộn đều.


Đường xay rây mịn.
Bơ cắt nhỏ để nhiệt độ phòng bơ mềm chứ không tan chảy. Cắt bơ nhỏ để bơ mềm đều.


Tán nhuyễn bơ, cho đường trộn hòa quyện. Cho trứng, vani vào hỗn hợp bơ trộn đều cho hòa quyện, mịn màng, không lợn cợn bơ.


Cho từng phần một bột trộn cho hòa quyện đến hết. Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát ít nhất 1 giờ.


Lấy bột khỏi tủ lạnh, múc từng viên bột vo viên, ấn dẹp, gắn hạnh nhân lát lên hoặc cho vào túi bắt kem, ấn dẹp mặt, gắn hạnh nhân lát vào, nhấn xuống cho hạnh nhân dính mạnh vào bột, nếu không khi nướng bánh nở sẽ bong hạnh nhân ra.


Nướng 

Bật lò 200oC (180oC nhiệt kế) 10p

Nướng 2 lửa nhiệt độ như trên 25p, sấy bánh thêm 10p 100oC. Nướng rãnh gần cuối khay trắng lò Sanaky 50L.

Sấy thêm 10p 100oC.

Lấy bánh ra khỏi rack cho nguội và giúp bánh bay hơi nước cho khỏi ẩm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét