Người theo dõi

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Yogurt Fruit cake bánh trái cây sữa chua

Yogurt Fruit cake 



Sắp tới giáng sinh rồi, mình cũng hưởng ứng phong trào cho vui với mọi người. Bận quá nên chọn món bánh đơn giản thôi.
Tuy nhiên, dạo này mình không ăn được trứng nên các công thức bánh phải hạn chế trứng, không có càng tốt.😂😀
Và hôm nay mình giới thiệu món bánh trái cây đơn giản không dùng trứng, mùi vị vẫn thơm ngon hấp dẫn.
Hình ảnh là mình sử dụng CT ít nguyên liệu hơn.
Nếu thích ngọt hơn thì thêm đường nhé. Với mình thì lượng đường như vậy là đủ.

Nguyên liệu 
(2 khuôn loaf) 
- 40g nho khô 
- 150g cherries xanh đỏ ( khoảng 30 trái)


- 15ml rượu rum 
-  295g sữa chua không đường (3 hộp)
- 180g bơ lạt động vật


- 45g đường xay
- 25g đường nâu 
- 2,5 tsp baking powder 
- 1 tsp baking soda 
- 1,5 tsp bột quế 
- 1/4 tsp muối 
- 1,5 tsp vani chiết xuất 
- 270g bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng 
- 45g bột hạnh nhân 

Cách làm 

- Nho khô rửa sạch ngâm với 10ml rượu rum hoặc rượu dùng nấu ăn để 4, 5 giờ tùy ý 


- Trái cherry thái hạt lựu


- Bột mì, bột hạnh nhân, muối, baking powder, baking soda, bột quế ray mịn, trộn đều.


- Vớt nho khô, trái cây ra cho vào âu bột. Trộn tất cả trái cây lại cùng với hỗn hợp bột với nhau.



- Lấy rượu ướp nho khô còn lại trộn cùng vani.
- Chuẩn bị khuôn loaf, thoa bơ đều, rắc bột mì áo lên khuôn, gõ cho bột thừa rớt hết ra ngoài.
- Bơ đun cách thuỷ tan chảy cho vào âu đựng đường, dùng phớt lồng khuấy đều cho hoà quyện.




- Cho hết ượng sữa chua, vani, rượu vào âu bơ đường, dùng phớt lồng đánh hoà quyện.



- Chia bột thành hai phần, cho 1/2 bột vào âu bơ, dùng phớt lồng khuấy đều cho hoà quyện.



- Cho tiếp 1/2 bột vào âu bơ đường, dùng phớt lồng khuấy đều, không khuấy kỹ quá bột chai.



- Dùng phớt dẹt fold đều bột. Vét thành âu.
- Cho bột vào khuôn, dàn đều. Gõ vài cái cho bột dàn đều. Cho vào lò nướng.

Nướng 

- Bật lò ở 175oC 10p (150oC nhiệt kế)
- Đặt khay ở rãnh cuối lò sanaky 50l,  bật đối lưu.
- Cho khuôn bánh vào lò, chỉnh lửa dưới, vặn nút 145oC (160oC nhiệt kế) trong 25p. (lò nhà mình lửa dưới thấp hơn lửa trên nhiều)


- Chuyển sang 2 lửa, vặn lò 175o (160oC nhiệt kế). Khi thấy bánh không nở thêm,  thành bánh róc ra khỏi thành khuôn và bánh hơi xẹp lại một ít  là bánh chín (có thể mở nhanh cửa, dùng que tăm xiên mà không thấy ướt là bánh chín, khâu này làm nhanh để nhiệt không giảm đột ngột gây xẹp bánh)
- Bánh đưa vào lò được 10p lửa dưới


- Bánh nướng ở phút thứ 55, khuôn bánh nhỏ chín trước, bánh róc thành khuôn.


- Bánh khuôn nhiều bột hơn chín ở 60p.
(Lưu ý, nướng bánh này tương tự bánh bông lan, vẫn bị xẹp, lõm nếu bánh chưa chín mà đã lấy ra khỏi lò) 
Thời gian nướng bánh tùy thuộc vào độ dày, mỏng của lớp bột đổ vào khuôn.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét