Bánh quy chuối yến mạch sôcôla chip
Bánh này tốt cho sức khỏe trẻ em. Công thức không cần đường, tuy nhiên bé thích ngọt nên mình cho thêm ít đường.
Cảm nhận về bánh là bánh có độ mềm chứ không giòn theo kiểu bánh quy thông thường, do có chuối. Bánh hơi sần sần của Yến mạch, chứ không được mịn màng.
Bánh rất thơm, chỉ viên chứ chưa nướng đã ngửi ngào ngạt rồi 😜 Theo cảm nhận của các bé nhà bánh ngon. 😋
Nguyên liệu
- 2 quả chuối sứ
- 150g yến mạch
- 80g bơ lạt động vật
- 20g sôcôla chip
- 1/2 tsp vani
- 1 tsp bột quế
- 10g đường xay (có thể không sử dụng)
- 80g bơ lạt động vật
- 20g sôcôla chip
- 1/2 tsp vani
- 1 tsp bột quế
- 10g đường xay (có thể không sử dụng)
Cách làm
- Chuối dầm nhỏ
- Đường ray mịn
- Cho bơ, vani vào trộn, đường vào trộn đều
- Tiếp đến cho yến mạch, sôcôla chip vào trộn đều.
- Nhồi bột thành một khối.
- Bọc bột lại, để bột nghỉ 30p trong tủ mát.
- Dùng muỗng múc từng muỗng bột viên tròn.
- Lót giấy nến lên khay nướng.
- Đặt viên bột lên, dùng tay hoặc muỗng ấn dẹp viên bột lại.
- Để khay bột vào ngăn mát 5-10p trước khi nướng.
Nướng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét