Bánh quy dừa hạnh nhân
Nguyên liệu
115g bơ lạt động vật
20g đường nâu
45g đường xay
185g bột mì số 8 hoặc đa dụng
1 quả trứng gà công nghiệp
Hạnh nhân lát
50g dừa sấy khô
1/2 tsp baking soda
1/4 tsp muối
1/2 tsp vani
Cách làm
- Trộn muối, baking soda, bột mì ray mịn bằng phớt lồng.
- Đánh nhuyễn bơ với đường tốc độ thấp cho hoà quyện. Sau đó đánh tốc độ cao nhất 4-5p cho bông.
- Cho trứng vào bơ đánh tốc độ thấp cho hoà quyện.
- Chia bột làm ba phần. Cho từng phần vào hỗn hợp trứng bơ. Đánh tốc độ thấp cho hoà quyện cho đến khi hết bột.
- Bọc bột lại.
- Cho âu bột vào ngăn mát 30p.
- Lấy bột ra, dùng muỗng múc từng viên, vo tròn.
- Lót giấy nến lên khay nướng.
- Đặt viên bột lên khay, dùng tay ấn dẹp.
- Lấy hạnh nhân lát đặt lên viên bột, dùng tay ấn vào để hạnh nhân sau khi nướng không rơi ra ngoài. (Chú ý bột sẽ nở khi nướng nên không đặt viên bột quá gần nhau).
- Đặt khay bột vào ngăn mát 5-10p trước khi nướng.
20g đường nâu
45g đường xay
185g bột mì số 8 hoặc đa dụng
1 quả trứng gà công nghiệp
Hạnh nhân lát
50g dừa sấy khô
1/2 tsp baking soda
1/4 tsp muối
1/2 tsp vani
Cách làm
- Trộn muối, baking soda, bột mì ray mịn bằng phớt lồng.
- Đánh nhuyễn bơ với đường tốc độ thấp cho hoà quyện. Sau đó đánh tốc độ cao nhất 4-5p cho bông.
- Cho trứng vào bơ đánh tốc độ thấp cho hoà quyện.
- Chia bột làm ba phần. Cho từng phần vào hỗn hợp trứng bơ. Đánh tốc độ thấp cho hoà quyện cho đến khi hết bột.
- Bọc bột lại.
- Cho âu bột vào ngăn mát 30p.
- Lấy bột ra, dùng muỗng múc từng viên, vo tròn.
- Lót giấy nến lên khay nướng.
- Đặt viên bột lên khay, dùng tay ấn dẹp.
- Lấy hạnh nhân lát đặt lên viên bột, dùng tay ấn vào để hạnh nhân sau khi nướng không rơi ra ngoài. (Chú ý bột sẽ nở khi nướng nên không đặt viên bột quá gần nhau).
- Đặt khay bột vào ngăn mát 5-10p trước khi nướng.
Món bánh này vị ngon nè
Trả lờiXóa