Người theo dõi

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

Bánh quy bơ đậu phộng

Bánh quy bơ đậu phộng 


Công thức làm đã lâu vừa cập nhật để lưu lại.
Bánh thơm mùi bơ đậu phộng, bùi bùi.

Nguyên liệu 

- 75g bơ lạt động vật để nhiệt độ phòng


- 140g bột mì số 8 hoặc đa dụng 
- 65g đường xay 
- 1/2 tsp baking soda
- 1/2 tsp baking powder
- 1/4 tsp muối
- 1 trứng gà công nghiệp 60-65g
- 130g bơ đậu phộng hạt mịn
- 1/2 tsp vani

Cách làm 

- Bột mì rây mịn cùng với baking powder, baking soda, muối. Dùng phớt lồng trộn đều.



- Đường rây mịn


- Cho bơ lạt, đường vào âu đánh tốc độ nhỏ.


- Tiếp đến cho bơ đậu vào đánh cùng cho hoà quyện ở tốc độ nhỏ.
- Cho trứng vào âu bơ đánh tốc độ nhỏ cho hoà quyện.
- Cho bột vào từ từ từng ít một đánh hoà quyện ở tốc độ nhỏ cho đến khi hết bột. Vét thành âu đánh tiếp 1 chút cho hoà quyện hết.
- Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát 2-3 giờ.
- Lấy muỗng múc kem múc từng viên bột, vo tròn.
- Lót giấy nến lên khay nướng.
- Đặt từng viên bột lên khay, dùng tay ấn dẹp viên bột hoặc dùng nĩa , hoặc chày đập thịt ấn dẹp viên bột để tạo hình.

Nướng 

- Bật lò 200oC theo nút vặn  10p (180oC nhiệt kế
- Cho khay nướng vào, nướng 2 lửa rãnh cuối khay trắng 15p theo nhiệt độ trên.
- Thấy rìa bánh vàng, giảm về mức thấp nhất sấy 5-10p cho bánh giòn lâu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét