Súp cua
Nguyên liệu
(3, 4 người ăn)
* 2 con cua 🦀 khoảng 700g
* 500g xương heo
* 10 trứng cút
* 150g nấm rơm
1 quả trứng
* 5 tbsp bột năng
* 1000ml nước
* 6 củ hành tím
* Ít tiêu
* Muối
* Bột ngọt
* Dầu mè
* Hành ngò
Cách làm
Đâm mang cua cho chết hoặc để ngăn đá 2 giờ cho cua chết, rửa sạch.
Luộc với ít nước hoặc hấp cua, bỏ vỏ lấy thịt.
Luộc trứng cút bỏ vỏ
Nấm rơm 🍄 rửa sạch bỏ gốc, thái nhỏ múi cau.
Hầm xương với lửa nhỏ, vớt bột bỏ đi cho nước trong lấy nước dùng. Đập dập 3 củ hành tím cho vào nước dùng cho thơm, nêm vào nước dùng gồm muối, bột ngọt vừa ăn.
Ướp thịt cua với hành 2 củ tím băm và 1 tbsp nước mắm, ít tiêu để 30 phút.
Khử dầu mè, cho 1 củ hành tím băm nhuyễn phi thơm.
Xào cua cho dậy mùi thơm, cho lượng nước dung vào vừa đủ ăn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nấm, trứng cuốc 🥚 lột vào đun sôi.
Hòa bột bắp với ít nước cho tan, đổ từ từ vào đun lửa nhỏ cho sệt lại.
Đập 1 quả trứng gà ta, khuấy tan, đặt 1 cái rây lên, cho trứng vào rây vào nồi súp.
Rắc ít tiêu, hành ngò lên là xong, nhỏ vài giọt dầu mè lên .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét