Người theo dõi

Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Súp cua

Súp cua



Nguyên liệu 

(3, 4 người ăn)

* 2 con cua 🦀 khoảng 700g
* 500g xương heo
* 10 trứng cút
* 150g nấm rơm
1 quả trứng 
* 5 tbsp bột năng
* 1000ml nước 
* 6 củ hành tím
* Ít tiêu 
* Muối 
* Bột ngọt
* Dầu mè
* Hành ngò

Cách làm

Đâm mang cua cho chết hoặc để ngăn đá 2 giờ cho cua chết, rửa sạch.

Luộc với ít nước hoặc hấp cua, bỏ vỏ lấy thịt.

Luộc trứng cút bỏ vỏ

Nấm rơm 🍄 rửa sạch bỏ gốc, thái nhỏ múi cau.

Hầm xương với lửa nhỏ, vớt bột bỏ đi cho nước trong lấy nước dùng. Đập dập 3 củ hành tím cho vào nước dùng cho thơm, nêm vào nước dùng gồm muối, bột ngọt vừa ăn.

Ướp thịt cua với hành 2 củ tím băm và 1 tbsp nước mắm, ít tiêu để 30 phút.

Khử dầu mè, cho 1 củ hành tím băm nhuyễn phi thơm. 

Xào cua cho dậy mùi thơm, cho lượng nước dung vào vừa đủ ăn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nấm, trứng cuốc 🥚 lột vào đun sôi.

Hòa bột bắp với ít nước cho tan, đổ từ từ vào đun lửa nhỏ cho sệt lại. 

Đập 1 quả trứng gà ta, khuấy tan, đặt 1 cái rây lên, cho trứng vào rây vào nồi súp.

Rắc ít tiêu, hành ngò lên là xong, nhỏ vài giọt dầu mè lên .





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét