Vietnamese Bread
Bánh sau khi nướng xong rất giòn, ruột xốp, vỏ bánh mỏng, rạng chân chim giống bánh mua ở lò bánh chuyên nghiệp dù không sử dụng phụ gia. Cảm giác rất hài lòng 🤪
Nguyên liệu
400g bột mì số 13
4g men khô dry yeast instant
10g đường cát
260ml nước ấm 30-40oC
10ml dầu ăn
1/4 tsp muối
12g yogurt.
Cách làm
Rây bột mì, muối trộn đều.
Kích hoạt men
Cho nước ấm, men, đường hòa tan để 10 phút men nổi như gạch cua là đạt.
Cho sữa chua vào bột.
Cho men, muối vào trộn đều thành khối, ủ 5-10 phút. Nếu nhồi tay thì vừa nhồi vừa miết, đập bột đến khi bột kéo màng. Nếu sử dụng máy thì nhồi khoảng 25 phút bằng máy bear.
Cho dầu ăn vào nhồi cùng với bột.
Thoa dầu quanh âu, Ủ bột 45phút -1 giờ.
Cho dầu ăn vào nhồi cùng với bột.
Thoa dầu quanh âu, Ủ bột 45phút -1 giờ.
Lấy bột ra, đấm xẹp bột, vo thành khối, chia bột thành 6 cục đều nhau
Cuộn, vo viên bột từ trong ra ngoài thành 1 viên tròn. Đặt viên bột vào lòng bàn tay, vo đều lên mặt bàn cho viên bột tròn lại.
Cuộn, vo viên bột từ trong ra ngoài thành 1 viên tròn. Đặt viên bột vào lòng bàn tay, vo đều lên mặt bàn cho viên bột tròn lại.
Đậy bột cho khỏi khô.
Cán bột. Gấp mép bột, ấn vào sát miếng bột, phía ngoài cùng túm kỹ để khi bột nở không bị bung ra.
Lót giấy nến lên khay bánh, đặt viên bột lên, mép bột đặt xuống dưới khay. Đậy khăn ẩm lên, ủ 30phút.
Trong thời gian ủ thì bật lò 250oC trước 20 phút.
Sau khi ủ xong, rạch bánh, nhớ nhúng lưỡi dao rạch qua dầu ăn, đặt dao ngang mặt bàn, rạch dứt khoát. phun đầm mặt chỗ rạch giúp bánh khi nướng tạo tai rất đẹp. Phun sương nhẹ lên mặt bánh,
Bật lò 250oC nhiệt kế (vặn lò 250oC) 15-20 phút.
Bật lò đến 230oC bắt đầu rạch bánh.
Đặt 2 chén nước sôi vào 2 góc lò.
Phun sương lên mặt bánh sau khi cho bánh vào lò.
Đưa khay vào lò, phun sương xung quanh lò.
Nướng 10 phút mở lò ra phun sương 1 lần nữa.
Nướng 25 phút đến khi mặt bánh vàng. Nếu mới làm lần đầu nên canh bằng mắt thường khi thấy bánh vàng tắt lò.
Nướng 10 phút mở lò ra phun sương 1 lần nữa.
Nướng 25 phút đến khi mặt bánh vàng. Nếu mới làm lần đầu nên canh bằng mắt thường khi thấy bánh vàng tắt lò.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét