Potato sweet soup
Video
Món chè khoai dẻo Đài loan từng một thời làm mưa gió trên các mạng xã hội, nó nổi tiếng vì món dễ làm lại ngon nữa.
Phần 1 - Khoai dẻo
Nguyên liệu
Khoai lang tím
200 củ khoai lang tím
20g bột nếp
50g bột năng
15g đường xay
30-35ml nước sôi
Khoai lang nghệ
200 củ khoai lang nghệ
20g bột nếp
50g bột năng
15g đường xay
30-35ml nước sôi tùy theo độ hút nước của khoai
Phần 2 - Nước cốt dừa
Mè rang
400g dừa nạo vắt cốt và dảo
60-70g đường phèn tùy khẩu vị mỗi người
1 tsp vani chiết xuất
1 tí muối
Cách làm
Trộn bột nếp, bột năng, đường xay
Gọt khoai, cắt khúc, hấp chín xong vẫn để trên bếp, đậy nắp vung, giữ nóng.
Lấy từng loại nghiền nhuyễn, cho từng phần bột vừa trộn vừa nhồi.
Cho thêm nước sôi vào nhồi cho dẻo thành khối. Vo thành sợi tròn dài như hình, dùng dao cắt khúc nhỏ.
Bắt 1 nồi nước lên, nước sôi cho viên khoai cắt khúc vào luộc. Luộc từng loại một cho khỏi ra màu.
Khoai mềm, chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh, vớt khoai ra vào cho săn lại.
Hòa 20g bột bắp với ít nước cho vào nồi nước cốt dừa đun tiếp cho sệt lại 5- 10 phút.
Cho phần cốt dừa vào đun vừa sôi. Tắt bếp.
Cho nước vani vào, đảo đều. Xong.
Mè rang sẵn rắc lên chén khi ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét