Người theo dõi

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Chè khoai dẻo

Potato sweet soup



Video



Món chè khoai dẻo Đài loan từng một thời làm mưa gió trên các mạng xã hội, nó nổi tiếng vì món dễ làm lại ngon nữa.


Phần 1 - Khoai dẻo



Nguyên liệu 

Khoai lang tím

200 củ khoai lang tím
20g bột nếp
50g bột năng
15g đường xay
30-35ml nước sôi

Khoai lang nghệ

200 củ khoai lang nghệ
20g bột nếp
50g bột năng
15g đường xay
30-35ml nước sôi tùy theo độ hút nước của khoai


Phần 2 - Nước cốt dừa 


Mè rang
400g dừa nạo vắt cốt và dảo
60-70g đường phèn tùy khẩu vị mỗi người
1 tsp vani chiết xuất
1 tí muối

Cách làm 

Trộn bột nếp, bột năng, đường xay




Gọt khoai, cắt khúc, hấp chín xong vẫn để trên bếp, đậy nắp vung, giữ nóng.





Lấy từng loại nghiền nhuyễn, cho từng phần bột vừa trộn vừa nhồi.

Cho thêm nước sôi vào nhồi cho dẻo thành khối. Vo thành sợi tròn dài như hình, dùng dao cắt khúc nhỏ.










Bắt 1 nồi nước lên, nước sôi cho viên khoai cắt khúc vào luộc.  Luộc từng loại một cho khỏi ra màu.


Khoai mềm, chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh, vớt khoai ra vào cho săn lại.






Đun nước dừa với đường cho tan, cho khoai vào đun lửa nhỏ cho sôi liêu riêu.


Hòa 20g bột bắp với ít nước cho vào nồi nước cốt dừa đun tiếp cho sệt lại 5-  10 phút.




Cho phần cốt dừa vào đun vừa sôi. Tắt bếp.


Cho nước vani vào, đảo đều. Xong.

Mè rang sẵn rắc lên chén khi ăn.










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét