Người theo dõi

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Bánh mì hambeger không trứng siêu mềm

Super Soft No eggs Burger bun







Video 


Công thức bánh không dùng trứng nhưng bánh vẫn mềm, xốp.

Bánh nướng qua đêm, sáng hâm lại với 120oC cho nóng.

Nguyên liệu 

Phần 1 - Vỏ bánh

Bột gốc

* 60ml nước 
* 2 tbsp bột mì số 13

Bột lần 2


* 300g bột mì số 13 + 7g trộn sau
* 150ml nước ấm (30-40oC)
   hoặc sữa tươi không đường 
* 10g đường   
* 7g men dry yeast instant
* 20g bột sữa 
* 1/2 tsp muối
* 2 1/2tbsp dầu ăn

Phần 2 - Nhân thịt, rau, sốt 

Nhân thịt bò

* 500g thịt bò
* 4 củ hành tím băm nhuyễn 
* 5 tép tỏi băm nhuyễn 
* Tiêu
* Muối
* 1 tbsp sốt ướp thịt nướng 
* 1 ít lá Oregano
* 1 tbsp nước tương 
* 1 tbsp bột bắp
* Dầu ăn quét mặt thịt khi nướng 

Rau

* Xà lách
* Hành tây trắng hoặc đỏ
* 1 lát chanh
* 1 tsp đường cát
* 1 trái cà chua
* Hành ngò

Sốt 

* 3 tbsp mayonnaise 
* 1 tbsp tương ớt 


Cách làm 


Bột gốc

Hòa tan 60ml nước với 2 tbsp bột mì đun trên bếp đến khi sệt lại.




Hoa tan men, đường vào nước ấm, để 10 phút cho men nở như gạch cua




Trộn bột mì, bột sữa, muối cho đều.


Cho dầu ăn trộn đều.

Trộn đều men vào hỗn hợp bột. Sau đó cho bột cái vào. Nhồi tiếp thành 1 khối không dính thành âu. Đậy bột lại, để bột nghỉ 5 phút.


Bỏ bột ra bàn, vừa nhồi vừa miết bột cho dẻo mịn, kéo màng.

Nếu sử máy nhồi thì sau khi bột nghỉ 5 phút, bật chế độ nhồi tiếp 15 phút đến khi kéo màng.

Lưu ý:

Trong quá trình nhồi bột, nếu thấy bột khô thì thêm nước hoặc sữa vào, mỗi lần thêm 5 -10ml tùy độ khô của bột. Nếu bột ướt thì thêm bột vào. Mỗi lần từ 5-10g bột.






Vo tròn khối bột. Thoa dầu quanh thành âu và khối bột, ủ bột 1 giờ hoặc thấy bột nở gấp đôi là được. Thời gian ủ tùy thuộc nhiệt độ, nếu nóng thì ủ nhanh, trời lạnh ủ lâu hơn.






Lấy bột ra, đấm xẹp bột, nhồi sơ lại, vo tròn, chia bột thành các phần bằng nhau.






Vo tròn viên bột nhỏ.



Chống dính khuôn, quét 1 lớp bơ khắp mặt khuôn, sau đó rắc đều bột mì lên, gõ cho bột thừa rơi hết ra ngoài.

Cho bột đã viên vào, đậy khăn ẩm, ủ khoảng 30 phút cho bột nở 75% .





Thoa 1 lớp sữa lên mặt bánh, rắc mè lên




Bật lò 2 lửa 190oC (180oC nhiệt kế) 15 phút. Khay đặt gần cuối lò.

Nướng ở nhiệt độ trên 25 phút, khi bánh chớm vàng trở khay bánh cho bánh vàng đều. Do nhiệt độ trong lò không đều chỗ chín trước chỗ chín sau.

Bánh vàng lấy ra, thoa 1 ít bơ lên mặt bánh cho bóng.











Nhân thịt

Ướp tất cả gia vị ướp thịt theo khẩu vị vừa ăn của gia đình. Để ít nhất 1 giờ hoặc để qua đêm.




Vo tròn, ấn dẹp viên thịt. Đặt lên khay nướng, dùng cọ quét 1 lớp dầu lên miếng thịt giúp nướng không bị khô.




Nướng 250oC 10 phút hoặc đến khi mặt thịt chín là được.





Rau 

Cà chua cắt lát 
Rau xà lách rửa sạch, để ráo
Hành ngò thái sợi
Hành tây thái tròn dày, ướp với nước cốt chanh và đường trộn đều





Sốt 

Trộn đều mayonnaise và tương ớt 🌶.




Ghép bánh











Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét