Người theo dõi

Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Bánh mì sữa mềm nhân nho dừa không trứng

Eggless softly milk bread 
c/w raisin coconut 



Video 


Công thức bánh không dùng trứng cho cả ăn chay cũng được. Bánh rất mềm và thơm. Ăn rất ngon và không ngán như các loại bánh mì khác mà mình mua bên ngoài.

Nguyên liệu 


Phần 1 - Bột


380g bột mì số 13
270ml sữa tươi không đường
(Hoặc nước lã/Nước lá dứa)
5g men dry yeast instant
35g đường xay
10g đường cát
1/2 tsp 2g muối
30g bơ lạt nhiệt độ phòng


Phần 2 - Nhân nho dừa 

60g nho khô
300g dừa nạo tươi (1,5 trái)
30g bơ lạt để lạnh
10g bột bắp
50g sữa đặc có đường
1 tsp vani chiết xuất

Cách làm 

Rây bột mì, muối, 35g đường xay, trộn với với nhau.

Chuẩn bị khuôn 

Thoa 1 lớp bơ quanh thành khuôn cho đều, rắc bột mì xung quanh thành khuôn, gõ cho bột thừa rơi hết ra ngoài.


Kích hoạt men 

Đun ấm sữa 30-40oC, cho men, đường vào hòa tan để 10 phút men nổi lên như gạch cua là đạt. Nếu men không nổi là men chết thay men khác.



Cho men kích hoạt vào âu bột, nhồi đều từ trong ra ngoài, để 10 phút cho bột nghỉ.

Tiếp tục nhồi thành 1 khối không dính thành âu.

Cho bơ vào nhồi, vừa nhồi vừa miết cho hòa quyện. Sau đó, tiếp tục vừa nhồi vừa đập cho bột thành 1 khối kéo màng. Ấn thấy bột đàn hồi trở lại.

Thời gian nhồi máy khoảng 25 phút tổng cộng không kể thời gian nghỉ.

Thoa 1 lớp dầu quanh âu, cho bột ủ 1 giờ hoặc bột nở gấp đôi là được.




Lấy bột khỏi âu, đấm xẹp bột.


Vo trò thành khối chia đôi hoặc 4 tùy khuôn.




Cán bột dài theo chiều dài khuôn.


Chuẩn bị nhân bánh

Nho khô rửa sạch, ngâm với 10ml rượu nấu ăn. Sau đó rửa lại với nước lạnh vớt ra để ráo.

Mua dừa già, nạo lấy cơm dừa 200g, dừa nạo giúp nhân bánh không khô như dừa sấy.

Nếu sử dụng dừa sấy thì thêm sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa, nước lá dứa cho dừa ngấm vừa đủ nước .

Trộn các nguyên liệu phần nhân vào chung với nhau.



Quết nhân vào bánh

Bỏ nhân dừa, nho lên mặt, cuộn tròn lại, gấp mép cho nhân không rơi ra ngoài.




Đặt mặt gấp mép vào đáy khuôn.


Ủ tiếp bánh 30 phút, đặt khăn ướt lên mặt khuôn.



Sau đó lấy bánh ra, quét mặt bánh một lớp sữa tươi không đường. Rắc nhân lên mặt cho đều.





Phần 3 - Nướng


Bật lò 15 phút 200oC (nhiệt kế 180oC)

Đặt khay ở rãnh cuối lò 50 lít. Nướng ở 180oC nhiệt kế 30 phút khuôn trắng. Khi mặt bánh vàng thì lấy ra.






Quét 1 lớp bơ lên mặt bánh cho bánh bóng không bị khô mặt.


Lấy bánh lên để lên rack.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét