Người theo dõi

Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2020

Bánh bông lan socola plan


Nguyên liệu 

1. Caramel

60g đường
30ml nước
5ml nước cốt chanh

2. Plan
2 quả trứng
2 lòng đỏ
1 tsp vani
400ml sữa tươi không đường
180g sữa đặc có đường

3. Gato

3 lòng đỏ trứng công nghiệp
10g đường cát
60ml sữa tươi không đường
30g dầu ăn
1 tsp vani chiết xuất
75g bột mì (8-9%protein)
15g bột cacao

3 lòng trắng
1/4tsp muối
45g đường

Cách làm

1. Caramel

Đun đường với nước sôi vừa ngả màu cách dán nhẹ, tắt bếp, đảo tiếp là vừa, nếu để màu đậm là caramel sẽ bị đắng.

2. Gato

Cách làm như gato hồng Kông.

Trộn lòng đỏ, đường cát, sữa, dầu ăn, vani đều. Sau đó trộn bột từng phần cho hòa quyện.

Đánh lòng trắng bông mịn tốc độ nhỏ nhất. Thêm từ từ đường xay vào tốc độ nhỏ nhất cho hòa quyện. Tăng dần lên tốc độ cao nhất, nhất que lên thấy chóp hơi ngoặc là vừa.

Chia lòng trắng thành 3 phần. Lấy 1 phần trộn vào lòng đỏ, dùng phớt lồng trộn cho hòa quyện. Cho tiếp phần 2 vào, dùng phớt dẹt fold cho hòa quyện, không cần fold kỹ. Lấy phần còn lại cho vào hỗn hợp lòng đỏ, fold cho hòa quyện.

Cho phần hỗn hợp lên plan.

Đun sẵn nồi nước sôi.

Đổ nước sôi vào khay, đặt khuôn bánh vào lò
Bật lò 20 phút 160oC, 2 lửa

Nướng bánh 160oC, 2 lửa 100 phút. Khi có nước nhiệt độ lò sẽ giảm. Nên vặn lò ở 200oC, nhớ xem nhiệt kế mới chính xác nhiệt độ lò.

Bánh chín sẽ róc thành khuôn như bánh bông lan.

Bánh chín lấy ra để tủ lạnh 4 giờ mới được lấy ra khỏi khuôn. Nếu không bánh sẽ bị nát phần plan.











Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét