Người theo dõi

Thứ Ba, 31 tháng 3, 2020

Bánh Plan nướng

Plan nướng 

Đặc điểm bánh plan nướng rất mịn màng, không bị rỗ so với hấp. Bánh hấp phải canh lửa canh nhiệt, dễ bị tình trạng rỗ bánh.

Nguyên liệu 

Caramel 
40g đường 
30ml nước 

Plan 
80g sữa đặc có đường 
540ml sữa tươi không đường
15g đường 
1 tsp vani 
2 quả trứng gà nguyên quả
1 lòng đỏ trứng


Cách làm

Caramel 

Đun đường với nước cho sôi, lắc nhẹ cho đường hòa tan với nước, không khuấy.
Thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi caramel cho đều, khi vừa nghe mùi đường, vắt 1 lát chanh vào lắc nhẹ. Đường vừa chuyển màu là tắt bếp, lắc nhẹ 1 chút là đường chuyển màu đẹp.
Múc đường cho vào lọ bánh, 1 muỗng cafe là được.

Cho đường vào lọ khi còn nóng, đường nguội sẽ bị cứng lại.

Plan

Đánh tan trứng, đường, sữa đặc, vani bằng phớt lồng nhẹ tay để trứng không bị nổi bột khí.

Đun ấm sữa khoảng 70-80oC.

Cho từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa cho vào vừa khuấy đều nhẹ tay cho hòa quyện.

Lọc qua rây.

Lò Sanaky  

Bật lò 150oC nhiệt kế 2 lửa (vặn nút 150oC) 15 phút

Cho nước đun sôi vào khay hấp, đặt lọ bánh plan vào khay.

 Vặn lò lên 175oC nút vặn (tương ứng 150oC nhiệt kế) do có khay nước nên nhiệt lò giảm so với không có nước.

Nướng 40 phút với nhiệt độ trên.

Lò Bosch 

Bật nhiệt độ 150oC, đối lưu. 
Không cần bật lò trước. Cho nước sôi 100oC vào khay hấp sâm sấm khuôn bánh.
Hấp 150oC 35-40 phút.

Lấy tăm xiên qua bánh, bánh không dính tăm là chín.

Lấy bánh ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ lấy bánh ra ăn ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét