Người theo dõi

Thứ Tư, 18 tháng 3, 2020

Cách làm mì tươi



Sợi mì sau khi trụng xong rất dai.
Lưu ý, sau khi cắt sợi, phủ bột khô lên và nhớ để rời ra vì bột ẩm nên sẽ dính lại với nhau.

Nguyên liệu 

400g bột mì số 13
160-180ml chất lỏng ( gồm 1 lòng đỏ trứng)
1/4tsp muối
10ml dầu ăn

Bật máy nhồi 15 phút, ủ bột 10 phút, bật máy nhồi tiếp 15 phút.

Cán mỏng, phủ bột mì, phơi 1 chút cho mặt bột hơi khô dễ cắt hơn.



Thái sợi. Nếu có máy cán và cắt sợi thì cọng mì rất đẹp.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét