Người theo dõi

Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

Mascarpone cream cheese

Mascarpone cream cheese cake

Nguyên liệu 

1. Bông lan hạnh nhân

3 trứng gà công nghiệp
50g bột mì
20g bột hạnh nhân
30g đường xay
10g đường cát
30ml sữa tươi không đường
20ml dầu ăn
1 tsp vani chiết xuất
1/4tsp muối

2. Kem mascarpone

600ml whipping cream
250g mascarpone để ngăn mát
50g đường
1 tsp vani chiết xuất

3. Chocolate

150g chocolate

Cách làm 

1. Bánh bông lan hạnh nhân

Rây đường.


Rây bột mì, bột hạnh nhân trộn đều.


Hòa sữa, vani, dầu ăn.

Đánh tan lòng đỏ với 10g đường cát. Sau đó cho hỗn hợp sữa vào hòa tan. Đổ từng phần bột vào đánh tan.


Đánh bông mịn lòng trắng trứng với muối. Cho từ từ đường vào đánh hòa quyện, tăng tốc dần đánh tiếp tạo chóp mềm hơi ngoặc xuống.

Chia lòng trắng làm 3. Lấy 1 phần lòng trắng trộn vào lòng đỏ bằng phớt lồng. Phần thứ 2 dùng phớt dẹt fold vừa hòa quyện. Làm tiếp phần thứ 3 fold hòa quyện.


Lót giấy nến vào khay chữa nhật, cho bột vào dàn ra, lắc đều khuôn. Gõ vài cái xuống nền cho bột khí vỡ ra.

Bật lò 15 phút 150oC 2 lửa, nướng rãnh giữa 150oC 30 phút. Bánh róc thành khuôn là chín.


Lấy ra để lên rack cho ráo hơi nước.

2. Kem mascarpone 

Âu, que đánh để ngăn đá cho lạnh.

Đánh tan mascarpone với đường cho hòa tan.


Cho vani, whipping cream vào đánh tốc độ nhỏ cho hòa quyện.

Tăng dần lên tốc độ cao đánh tiếp hỗn hợp mascarpone lên đến khi tạo chóp cứng, trong quá trình đánh vét thành âu.

Đun cách thủy socola, giữ ấm

Chia kem mascarpone ra làm 2.

Phần 1

Chia socola làm 3, lấy 2 phần socola còn ấm vào kem, dùng máy đánh đánh nhanh để socola hòa quyện mà không bị đông cứng lại.

Phần kem thứ 2 đánh với tốc độ nhỏ cùng socola choa hòa quyện.

Ghép bánh

Cắt bánh bông lan làm đôi.

Lớp thứ 1, bánh bông lan, dùng nĩa xăm nhẹ bánh.

Lớp thứ 2, kem mascarpone phần 1, dàn đều kem ra bánh.

Lớp thứ 3, bánh bông lan.

Lớp thứ 4, kem mascarpone phần 2, dàn đều kem.

Trang trí mặt bánh tùy thích


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét