Matcha Tiramisu
Video
1. Mascarpone để lạnh giúp đánh whipping cream nhanh bông cứng.
2. Kem đánh xong để ngăn đá 5 phút giúp kem nhanh lạnh và lạnh sâu hơn, kem lâu chảy khi trét bánh.
Nguyên liệu
1 bánh bông lan size 18
1. Hỗn hợp quét bánh
3 tbsp nước sôi
1 gói cà phê hòa tan
1 tsp vani chiết xuất
20ml rượu rum
2. Kem mascarpone
250g mascarpone để ngăn mát
50g đường xay
1 tsp vani
10ml rượu rum
400ml whipping cream để ngăn mát
Bột matcha
Cách làm
1. Hỗn hợp quét bánh
Trộn cà phê với nước sôi, sau đó cho rượu và vani hòa tan.
2. Kem mascarpone
Âu, que đánh để ngăn đá.
Chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh, cho âu kem vào đánh mascarpone với đường cho hòa quyện với tốc độ nhỏ nhất.
Cho whipping cream vào đánh cùng mascarpone cho hòa quyện với tốc độ nhỏ nhất.
Tăng dần lên tốc độ cao nhất, đánh kem cho chóp cứng.
Bọc âu kem để âu kem vào ngăn đá 5 phút giúp kem lạnh nhanh và sâu, sau đó chuyển sang ngăn mát.
Hoặc để âu kem vào ngăn mát ít nhất 30 phút. Ở xứ nóng, nhiều khi trét kem sẽ lâu chảy nước.
3. Ghép bánh
Cắt bánh bông lan làm đôi.
Chuẩn bị khuôn ring 22, có thể bọc 1 lớp màng bọc bên dưới đáng khuôn.
Đặt 1 lớp bánh bông lan lên trên, quét bánh.
Đặt bánh quế xung quanh thành khuôn.
Cho kem vào túi bắt kem, trét xung quanh rồi dần dần trét vào trong.
Chà kem sơ cho đều.
Đặt lớp bánh bông lan thứ 2 vào, quét hỗn hợp cà phê lên bánh bông lan.
Trét kem tiếp. Sau đó chà thật láng. Rắc bột trà xanh lên
Trang trí tùy thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét