Người theo dõi

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2020

Bánh mì gối (sandwich)

Sandwich bread




Video 


Bánh mềm, dễ ăn.

Nguyên liệu 

350g bột mì protein ~ 13%
4g men
10g đường xay
5g đường cát
235ml nước hoặc sữa tươi không đường
25g bơ lạt
1/4tsp muối

Đun ấm sữa hoặc nước 30-40oC, trộn 5g đường cát khuấy cùng men, men nổi là đạt.



Trộn đường xay, muối và bột cho đều.

Cho hỗn hợp men vào, trộn đều cho hòa quyện khoảng 15 phút bằng máy, để bột nghỉ 10 phút cho bột phục hồi gluten.


Cho bơ vào, nhồi tiếp 15 phút đến khi bột kéo màng mỏng là đạt.

Thoa 1 lớp dầu quanh âu bột, cho bột vào ủ 1 giờ hoặc bột nở gấp đôi.




Lấy bột ra khỏi khuôn, đấm xẹp bột, chia bột làm 4 phần, lấy từng viên bột, lận bột từ trong ra ngoài 5, 6 lần tùy ý.
Vo tròn viên bột. Cán từng viên bột thành miếng dài, gấp làm 3, tiếp theo cuộn làm 3, gấp mép bột lại, đặt mép bột xuống dưới.


Lấy khăn ẩm ủ bột lại 30-45 phút tùy nhiệt độ phòng. Trời lạnh thời gian ủ lâu hơn


Nướng

Bật lò 2 lửa 15 phút, 180oC nút vặn (180oC nhiệt kế)

Để rãnh gần giữa, nướng 180oC 55 phút khuôn có nắp đậy. Khuôn không có nắp nướng 28 phút.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, để lên rack cho ráo nước.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét