Steamed banana cake
Bánh chuối hấp lá dứa
Video
Chuối chín vừa, không quá chín làm chuối mềm, không sống chuối bị hăng.
Chuối đã có vị ngọt tự nhiên nên dùng ít đường từ chuối.
Nguyên liệu
Bánh chuối hấp
800g chuối bóc vỏ
200g bột năng
20g bột gạo
230ml nước cốt lá dứa
40g đường trắng
1/4 tsp muối
3 cây lá dứa (100g)(lá nếp)
Nước cốt dừa
400ml nước cốt dừa
1 tbsp bột năng
1 ít muối
30g đường
10g mè rang
50g đậu phộng rang
Lá dứa bỏ lá non, lá già, cắt nhỏ xay với 300ml nước để qua đêm, bỏ bớt nước trong để nước cốt không bị hăng.
Chuối cắt lát mỏng
Hòa tan bột với nước cốt lá dứa, muối, đường. Cho chuối cắt lát vào trộn đều, để lại 1 ít chuối để sắp lên mặt bánh
Lót đáy khuôn bằng giấy nến, quét bơ thành khuôn.
Cho hỗn hợp vào khuôn.
Hấp lửa lớn 30 phút, bánh trong là chín.
Hòa tan nước cải dừa với đường, muối, bột, đun trên bếp với lửa nhỏ, phần nước cốt cho vào sau cùng. Để lửa liêu riêu cho sôi lên, phần nước cốt hơi sánh lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét