Người theo dõi

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2020

Bánh mì ngọt Thanh long đỏ nhân custard

Custard Dragon soft bread 


Video 


Đặc điểm bánh mềm hơi ẩm do phần nhân nhiều. Nhân bánh ngon.

Để bánh nướng giữ màu khi nướng đặt khay gần cuối. Nướng 180oC 10 phút sau đó hạ lửa 140oC nướng tiếp 20 phút nữa.

Lưu ý nên cho bánh nhân ít thôi, lượng nhân có thể dùng cho gấp đôi lượng bột là vừa.

Nguyên liệu 

1. Vỏ bánh 10 cái

380g bột mì số 13
(protein ~13%)
250-260ml nước cốt thanh long
5g men dry yeast instant
45g đường
5g đường cát
30g bơ lạt
1/4tsp muối

2. Nhân bánh

1 lòng đỏ
40g mayonnaise
1 tsp vani
200ml sữa tươi không đường
20g đường
10g bột bắp
30g bơ lạt


Cách làm 

Chuẩn bị nhân bánh

Đánh tan trứng, đường cho mayonnaise, vani, bột bắp khuấy đều. Đun ấm sữa tươi cho từ từ vào hỗn hợp, khuấy đều cho hòa quyện. Bắt hỗn hợp lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt. Lấy ra tô, bọc màng bọc thực phẩm, để ngăn mát khoảng 1 giờ.


Vỏ bánh

Kích hoạt men

Lấy 1 phần cốt thanh long hòa với 5g đường cát, đun ấm 30-40oC, hòa tan men vào để 5-10 phút, men nổi lên là đạt.



Rây bột mì, đường, muối trộn đều. Cho men kích hoạt vào, nước cốt thanh long còn lại vào nhồi thành 1 khối, để bột nghỉ 5 phút, bột sẽ dễ nhồi hơn.


Bật máy nhồi 15 phút hoặc nhồi tay, vừa nhồi vừa miết bột đến khi ấn bột đàn hồi trở lại là được.


Cho bơ để nhiệt độ phòng vào nhồi tiếp vừa nhồi vừa đập bột đến khi thành 1 khối, bột kéo màng là đạt.

Thoa dầu, ủ bột 45 phút -1 giờ tùy nhiệt độ hoặc nhìn bột nở gấp đôi là được.



Lấy bột ra, đấm xẹp bột.

Vo bột thành 1 khối chia bột thành 10 phần bằng nhau.


Ấn lận bột từ trong ra ngoài khoảng 5, 6 lần. Vo bột thành 1 khối tròn nhỏ, bọc bột lại cho khỏi khô.


Lấy từng viên bột, cán dẹp. Múc 1 muỗng nhân, để vào giữa. Túm mép bột đảm bảo gấp mép chặt để nhân không chảy ra ngoài.



Ủ bột 35-45_phút với khăn ẩm. Bột nở 70% lấy khay mang đi nướng.



Ủ với khăn ẩm


3. Nướng

Bật lò 15 phút 180oC



Nướng 2 lửa 180oC 10 phút. Đặt khay gần rãnh cuối.
Sau đó hạ lửa 140oC nướng tiếp 15-20 phút để giữ màu bánh.



Lấy bánh ra khỏi lò, để lên rack cho khỏi bị ẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét