Bún tươi từ bột gạo
Các loại bún này không được giống bún truyền thống. Bún truyền thống có độ dai và cộng bún cứng hơn bún nhà làm.
Công thức 1
Sợi bún khi cho vào nước lèo bị mềm lại, dù khi luộc xong bún dai.
Lưu ý thường xuyên thay nước luộc bún để sợi bún không bị mềm khi luộc.
400g bột gạo
50g bột nếp
50g bột khoai tây
1/2 tsp muối
20ml dầu ăn
250ml nước sôi
Công thức 2
400g bột gạo tẻ
50g bột khoai tây
40g bột năng
1/2 tsp muối
20ml dầu ăn
250ml nước sôi
Trộn bột bằng máy bear 30 phút. Sau đó lấy ra nhồi tay, vừa nhồi vừa đập.
Bắt nồi nước sôi, nước gần mặt nồi.
Bún luộc khi nước sôi bùng, vắt bún xong hạ nhỏ lửa lại 5 phút cho bún chín nổi lên mặt nước 1 lúc.
Vớt ra cho vào âu nước lạnh có thêm vài cục đá.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét