Người theo dõi

Thứ Ba, 14 tháng 4, 2020

Bánh que socola Pocky

Pocky chocolate sticks



Video 


Công thức

Bánh sau khi nướng giòn, xốp cứng

120g bột mì số 8
10g đường xay
1/4 tsp muối
40g bơ lạt để lạnh
30ml sữa tươi không đường để lạnh.

Topping

100g chocolate đen
100g chocolate trắng
Đậu phộng rang giã nhỏ hoặc hạnh nhân rang nhỏ

Rây bột mì, muối, đường trộn đều.

Cho bơ để lạnh, cắt nhỏ vào, dùng muỗng. Dần nhỏ bơ bằng muỗng hay miếng cắt bột trộn đều với bột để bơ không bị chảy nước.

Sau đó dùng tay bóp nhanh trộn đều bơ với bột.

Tiếp theo cho sữa tươi vào trộn đều thành khối.

Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 1 giờ.

Lấy bột ra, gấp giấy nến như hình, cho bột vào cán đều.


Tạo hình, cắt bột như hình.



Cho khay bánh vào lại ngăn mát khoảng 10 phút để định hình.



Bật lò 15 phút 170oC, nướng 2 lửa 170oC 20-25 phút tùy lò đến khi mặt bánh vàng. Nhớ trở khay bánh cho chín vàng đều với lò gia đình.






Dần nhỏ socola ra.

Đun nước sôi, cho vào bát, cho chén socola vào khuấy tan.




Nhúng que bánh vào hoặc dùng muỗng rưới đều lên bánh, sau đó rắc đậu phộng lên. Nên để bánh đứng vào khay lỗ để khỏi dính socola



Đặt khay bánh vào lại ngăn mát khoảng 10 phút cho socola đông lại.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét