Cách làm bánh sợi bánh canh từ bột gạo khô
Thành phẩm sợi bánh canh rất dai.
Nguyên liệu
300g bột gạo tẻ rice flour
50g bột khoai tây
60g bột năng
1/4tsp muối
20ml dầu ăn
220ml nước sôi
Cách làm
Trộn các loại bột, muối cho đều. Cho dầu ăn vào.
Cho nước đun sôi vào từ từ, có thể nhồi tay, bằng máy đánh trứng hoặc cho vào máy bear trộn.
Trộn máy bear lúc đầu bột khô không kết dính lẫn nhau, đừng lo, có thể dùng tay nhồi bổ sung cho kết dính thành một khối, cho vào lại máy đánh cho bột dai hơn khoảng 10 phút. Bột nở có thể quyện cối. Lấy bột ra vò lại thành khối, dùng khuôn ép khoai tây để ép.
Bắt nồi nước thật sôi, gần đầy miệng nồi.
Ép khuôn bột xuống, đợi bột nổi lên 1 lúc để sợi bánh canh chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét