Người theo dõi

Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2020

Bánh mì phô mai xá xíu

Cheese Char siu bread



Xem video


Bánh ngon khi ăn nóng. Bánh khi tạo hình xong, bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát qua đêm. Sáng hôm sau lấy ra để nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho bột nở tiếp.

Vỏ bánh

400g flour 13% protein
270ml nước hoặc sữa tươi không đường
4g men khô
1/4 tsp muối
5g đường
25g bơ lạt để lạnh

Nhân bánh

Xá xíu

400g thịt nạc dăm
4 củ hành tím giã nát
5 tép tỏi giã nát
1 tbsp nước tương
1 tsp dầu hào
1 ít muối
1 tsp mật ong
1/4tsp tiêu
1 tbsp sốt ướp xá xíu
2 tbsp màu điều
1 ít hành lá (nếu thích)

250g phô mai mozzarella

Quét bánh

1 lòng đỏ trứng
5ml sữa tươi không đường
1 ít hạt mè trắng

Cách làm 

Thịt xá xíu 

Ướp thịt với gia vị để qua đêm.

Nướng 250oC lửa trên 20 phút, mở đối lưu, lật mặt thịt nướng tiếp khoảng 10 phút nữa đến khi vàng.

Thái hạt lựu thịt, trộn đều với 3 tbsp nước sốt ướp xá xíu còn lại, thêm 1 tbsp dầu màu điều tùy ý với phô mai mozzarella.

Vỏ bánh 
Dough

Rây bột mì, muối trộn đều.

Cho nước ấm 30-40oC vào, hòa men đường để nghỉ khoảng 10 phút, men nổi  , cho hỗn hợp bột vào men nhồi đến khi thành khối, để bột nghỉ 5 phút, nhồi tiếp bột 10 phút bằng máy.

Cho bơ lạnh vào nhồi, vừa đập, vừa miết bột đến khi bột kéo màng mỏng. Nếu nhồi máy, bật máy thêm 15 phút nữa đến khi bột kéo màng

Thoa 1 lớp dầu ăn vào âu, Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ 1 giờ nhiệt độ phòng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

Rắc 1 lớp bột mỏng lên mặt bàn, lấy bột ra khỏi âu, ấn xẹp bột. Vo tròn thành 1 khối.

Chia bột thành 6 viên bằng nhau.


Lấy từng viên bột, cuộn từ trong ra ngoài 5, 6 lần, vo tròn viên bột.


Bọc hoặc đậy viên bột cho khỏi khô.


Cán từng viên bột theo hình chữ nhật.

Chia miếng bột làm 3, cắt như hình.




Đặt nhân vào trong

Gấp chéo lại như hình, nhớ lận mép bánh vào khi ủ sẽ không bị bung mép ra ngoài.


Thoa 1 lớp bơ chống dính vào khuôn, rắc bột mì lên mặt cho đều. Gõ bột thừa rơi hết ra ngoài.


Đậy khăn ẩm lên trên, ủ tiếp 30 phút cho bột nở 75%.


Nếu để bánh qua đêm, sau khi tạo hình, đặt bánh vào khay, bọc kín màng bọc thực phẩm vào khay, để ngăn mát. Sáng hôm sau lấy bánh ra, để nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho bánh nở

Bật lò 15 phút 180oC 2 lửa đối lưu. Cho bánh vào lò, nướng 180oC 25 phút đến khi vàng mặt là được.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét