Fruit yogurt
Video sữa chua dâu
Nguyên liệu
Sữa chua 🍓
Mứt dâu 🍓
500g dâu tươi
100g đường cát
Sữa chua
5 hộp sữa tươi không đường 180ml/hộp
200g sữa đặc có đường
1 hủ sữa chua cái nhiệt độ phòng
150g mứt dâu thành phẩm
Sữa chua nha đam
Mứt nha đam
1 cây nha đam
50g đường cát
Cách làm
Sữa chua dâu
Sên mứt dâu
Dâu rửa sạch, cắt hạt lựu sên cùng với đường lửa nhỏ đến khi đường sánh lại.
Hòa tan sữa đặc, sữa tươi, đun sôi lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đều. Sữa vừa sôi là tắt bếp, để nguội còn khoảng 35-40oC.
Cho sữa chua cái vào khuấy đều, lọc qua rây.
Cho mứt dâu vào khuấy đều. Múc vào hủ, đậy kín nắp.
Pha nước ủ sữa chua. Nước sôi pha với nước nguội sao cho nhiệt độ nước ủ sữa khoảng 50-60oC, thời gian ủ 8-10 giờ. Trong quá trình ủ nếu nước ủ nguội thì châm thêm nước vào. Lượng nước ủ ngập 2/3 hủ.
Sau 8-10 giờ, thành phẩm sánh đặc và có 1 chút nước bên trên mặt hủ, đừng lo, cho hủ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ sữa sẽ không còn hiện tượng này.
Video sữa chua dâu
Nguyên liệu
Sữa chua 🍓
Mứt dâu 🍓
500g dâu tươi
100g đường cát
Sữa chua
5 hộp sữa tươi không đường 180ml/hộp
200g sữa đặc có đường
1 hủ sữa chua cái nhiệt độ phòng
150g mứt dâu thành phẩm
Sữa chua nha đam
Mứt nha đam
1 cây nha đam
50g đường cát
Cách làm
Sữa chua dâu
Sên mứt dâu
Dâu rửa sạch, cắt hạt lựu sên cùng với đường lửa nhỏ đến khi đường sánh lại.
Hòa tan sữa đặc, sữa tươi, đun sôi lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đều. Sữa vừa sôi là tắt bếp, để nguội còn khoảng 35-40oC.
Cho sữa chua cái vào khuấy đều, lọc qua rây.
Cho mứt dâu vào khuấy đều. Múc vào hủ, đậy kín nắp.
Pha nước ủ sữa chua. Nước sôi pha với nước nguội sao cho nhiệt độ nước ủ sữa khoảng 50-60oC, thời gian ủ 8-10 giờ. Trong quá trình ủ nếu nước ủ nguội thì châm thêm nước vào. Lượng nước ủ ngập 2/3 hủ.
Sau 8-10 giờ, thành phẩm sánh đặc và có 1 chút nước bên trên mặt hủ, đừng lo, cho hủ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ sữa sẽ không còn hiện tượng này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét