Người theo dõi

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Bánh cuốn nhân tôm cháy

Bánh cuốn nhân tôm cháy




Video


Món ăn sáng, buổi tối pha bột  ngâm qua đêm, chuẩn bị nhân sẵn. Buổi sáng dậy tráng bánh là xong. 

Vì an toàn thực phẩm mà cố gắng thôi.

Nguyên liệu 

Vỏ bánh cuốn 1

300g bột gạo
50g tinh bột khoai tây
1 tí muối
2 tbsp dầu ăn
1 -1.1lít nước

Vỏ bánh cuốn 2

200g bột gạo
50g bột tàn mì
50g bột năng
30g bột bắp
50g bột khoai tây
2 tbsp dầu ăn
800ml nước lã
1/4 tsp muối

Có thể giảm 30g bột bắp và 50ml nước

Nhân bánh

1. Nhân tôm cháy

- 200g tôm khô 
- tỏi
- 1 tbsp màu điều 
- nước mắm
- bột ngọt 

2. Nhân thịt bằm

200g thịt nạc dăm
1/2 củ hành tây thái hạt lựu nếu thích
3 củ hành tím
Tiêu
5 tai nấm mèo
Nước mắm
Muối

1 chén dầu ăn đã khử hành


1 chén hành lá khử


Cách làm 

Vỏ bánh

Trộn tất cả nguyên liệu khô lại với nhau trừ bột khoai tây công thức 2.


Trộn tất cả nguyên liệu ướt với nhau vào nguyên liệu khô. Ngâm ít nhất 1 giờ rồi mới tráng bánh. Có thể ngâm qua đêm, sáng ra bỏ nước trong đi và thay thế bằng lượng nước trong tương đương khác.


Sau đó trộn bột khoai tây công thức 2 vào để 10-15 phút rồi tráng.

Nhân bánh

1. Nhân tôm cháy

Xem link cách làm

https://lebichthanh.blogspot.com/2018/06/ruoc-tom.html?m=0

Nhân tôm tươi cháy khô trong video làm bánh bèo


1.2 Nhân thịt bằm

Thịt nạc dăm xay ướp với tiêu, muối, 1 tbsp nước mắm.

Nấm mèo ngâm nở rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành tây thái hạt lựu.

Cho dầu ăn khử thơm, xào hành tây vàng vớt ra.

Cho thịt heo vào xào chín, cho nấm mèo vào xào chung, rồi cho hành tây vào đảo đều.



Úp ngược mâm lại, thoa dầu ăn lên mâm và cây vớt bánh.



Bọc màng quanh nồi, đổ 2/3 nước vào nồi, đun sôi lửa lớn.

Múc bột tráng vào khuôn., khoảng 1-2 phút bánh chín.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét