Người theo dõi

Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2018

Ruốc tôm

Tôm chà bông


Nguyên liệu 
- 200g tôm khô 
- Nước ấm 50oC
- 1tbsp nước mắm
- 1tbsp dầu ăn
-1/2tsp bột ngọt

Cách làm 
- Tôm khô ngâm nước khoảng 1 giờ đến khi mềm. Lượng nước gấp đôi tôm để tôm nở là vừa.


Vớt tôm ra để ráo, cho vào cối xay hoặc đập, giã nát, hoặc dùng dao băm nhuyễn, càng nhuyễn thì tôm sấy càng tơi ra. 
- Bật bếp, cho dầu vào chảo chống dính khử mùi thơm
- Cho tiếp tôm, cho nước mắm, bột ngọt, dùng đũa đảo liên tục sấy khô. Chú ý sấy lửa nhỏ để tôm khô đều mà không bị cháy. 
- Sấy đến khi dậy mùi thơm, tôm vàng đều thì tắt bếp để nguội Cho vào lọ cất. 
- Nếu muốn tôm có màu đỏ đẹp thì cho màu gạch tôm vào, có thể dùng gấc hoặc màu điều cũng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét