Người theo dõi

Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Bánh xèo giòn

Bánh xèo 



Video



Nguyên liệu 

Pha bột 

* 400g bột bánh xèo
* 1/2 gói bột chiên xù
* 600ml nước lã
* 100ml nước Coca Cola 
* Hành lá thái nhỏ hoặc hẹ lá
* 1 tsp bột nghệ


Nhân bánh

* 300g tôm đất
* 300g thịt nạc dăm xay
* Mực lá
* Hành tím
* Tiêu
* Muối
* Mắm
* Nấm rơm
* Giá sống


Rau sống

* Cải bẹ xanh
* Xà lách
* Rau gắp cá, rau quế
* Ngò rí
* Rau rừng nếu thích

Nước chấm

* Dưa chua
* Nước mắm 
* Đường 
* Chanh
* Nước sôi

Cách làm

Trộn các loại bột bánh xèo, bột nghệ, bột chiên giòn với nhau.


Cho nước vào hòa tan. Tiếp tục cho coca vào hòa tan.


Ướp thịt nạc dăm với ít mắm, muối, tiêu, hành tím, trộn đều. Chống dầu vào xào sơ cho thịt săn lại.





Xào tôm với ít mắm tiêu, không xào kỹ, chỉ cần đảo sơ qua là được.




Nấm thái mỏng.


Bắt chảo lên bếp, chảo gang càng tốt. Cho 2 muỗng dầu ăn vào hoặc dùng cục mỡ ráng theo kiểu truyền thống.

Cho tôm, thịt nấm xào qua, khuấy bột cho đều. Múc vào 1 cái tô nhỏ cho dễ đổ. Cho bột vào chảo tráng đều. Đổ càng mỏng bánh càng giòn. Cho giá vào. Đậy nắp 1 lát.


Mở nắp ra để thêm 1 lát nữa cho bánh khô và giòn hơn


Xếp bánh ra khay



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét