Eggless banana cake
Video
Nguyên liệu
Ướp chuối
1kg ruột chuối
4 tbsp rượu rum
20g đường
1/2 tsp bột quế
1/2 tsp vani
1/4 tsp muối
Phần bánh
250g bột mì
4 tbsp bột sữa
1 tsp baking powder
1/2 tsp baking soda
42g đường xay (thêm đường nếu thích ngọt)
150ml sữa không đường
200ml dầu
2 tsp dấm
1/2 tsp vani
1/2 tsp bột quế
Cách làm
Chuối cắt lát hoặc cắt dọc ướp các nguyên liệu ướp chuối để ít nhất 1 giờ
Bột mì, sữa bột, baking soda, baking powder, bột quế rây mịn trộn đều
Đường, sữa tươi, dầu ăn, vani, dấm cho vào máy xay sinh tố xay trộn cho hòa quyện.
Chia bột làm 3 cho từng phần vào hỗn hợp sữa trộn cho hòa quyện đến hết.
Lót thành khuôn bánh, 1 lớp bột, 1 lớp bánh
Đổ 1 lớp bột, 1 lớp quế, 1 lớp bột, 1 lớp quế.
Quét mặt bánh bằng nước sốt ướp chuối.
Nướng
Bật lò 170oC nhiệt kế 15 phút 2 lửa
Cho bánh vào nướng 60-70 phút bánh vàng.
Lấy bánh ra quét mặt lần 2, nướng tiếp 10 phút nữa.
Bánh róc thành khuôn là chín.
Lấy bánh ra để lên rack cho nguội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét