Người theo dõi

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Pana cotta việt quốc

Blueberry pana cotta


Đây là một món dễ làm, không cần lò, chất lượng tuyệt vời cho bé yêu dùng làm buổi ăn xế
Nếu trái blueberry nhiều người ăn không quen sẽ không thấy ngon. Tuy nhiên, kết hợp với sữa chua hoặc sữa tươi sẽ mang lại hương vị hoàn hảo, nhiều giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu 

Lớp sữa tươi 

150ml sữa tươi không đường
3 lá gelatin
30g đường
350ml whipping cream đánh bông
1 tsp vani

Lớp việt quốc 

120g việt quốc
120g nước ép việt quốc hoặc nước dừa tươi
20g đường hoặc 30g
3,5 lá gelatin

Cách làm 

Lớp sữa tươi 

Ngâm gelatin với 10ml nước lã bỏ vào 1 viên đá cho khỏi tan.


Đun vừa sôi 100ml sữa tươi với đường, vớt gelatin cho vào khuấy tan.


Đánh bông whipping cream đến khi bông mềm.


Chia sữa tươi ấm làm 3, cho từng phần vào whipping cream khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp tục cho các phần còn lại vào khuấy đều cho đến hết.




Hỗn hợp sau khi trộn đều trở nên hơi lỏng.


Cho vào ly, lọ, gõ vài cái để dàn đều lớp sữa tươi. Nếu bạn muốn nhanh đông thì cho vào ngăn đá 15-20p.



Lớp việt quốc 

Ngâm gelatin như trên.

Xay việt quốc với nước việt quốc và đường. Có thể tự thay thế nước việt quốc bằng nước dừa cũng được, thêm ít đường nữa vào. Lý do nước việt quốc đóng hộp có sẵn lượng đường, còn nước dừa thì không.

Lọc qua rây.

Đun vừa sôi, vớt gelatin cho vào khuấy đều. Lọc qua rây 1 lần nữa.




Để hỗn hợp hơi nguội. Chia đều vào lọ.


Để ngăn mát đến khi lớp mặt đông lại là được. Nếu muốn nhanh thì cứ cho vào ngăn đá 15p rồi chuyển sang ngăn mát.


Thành phẩm.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét