Người theo dõi

Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Nước đường bánh dẻo truyền thống ăn kiêng

Nước đường bánh dẻo truyền thống 

cho người ăn kiêng



 Nước đường trắng 

* 300g đường ăn kiêng
* 20g đường cát 
* 20g đường phèn 
* 5ml nước cốt chanh 
* 300ml nước lã 

   Đun sôi nước lã với đường 
   cho tan hoàn toàn, không khuấy 
   cho nước cốt chanh vào đun 3 - 5 phút 
   để nguội, có thể làm trước để ngăn mát
   khi làm lấy ra để nhiệt độ phòng 

Nước đường thanh long đỏ 

* 300g đường ăn kiêng 
* 20g đường cát 
* 20g đường phèn 
* 5ml nước cốt chanh 
* 230ml nước lã 
* 70ml nước cốt thanh long đỏ 

   Đun sôi nước lã với đường cho tan 
   hoàn toàn, sau đó cho nước cốt thanh
   lòng đỏ vào, đun sôi. Cho nước cốt 
   chanh 🍋 vào đun tiếp 3 - 5 phút 


 Nhân đậu xanh nhuyễn 

* 350g đậu xanh cả vỏ
* 300g đường ăn kiêng 
* 20g đường phèn 
* 20g đường cát 
* 25g bột bắp 
* 25g bột bánh dẻo 
* 70g dầu ăn 
* 70g glucose syrup 
* 1 ít muối 
* 1,4 lít nước lã 
  

Nhân đậu xanh trà xanh

* 300g nhân đậu xanh nhuyễn 
* 1 tsp bột trà xanh 

 Nhân đậu xanh vừa sên xong còn 
 nóng lấy ra trộn đều với bột trà xanh, 
 cho lên bếp sên lại cho hòa quyện.


 Sên cho cạn bớt nước, cho các loại 
đường vào hạn nhỏ lửa để khỏi cháy, 
đảo đều tay.



 Sên nhân hơi sệt, cho glucose vào, tiếp 
 tục đảo đều tay. Nếu nhân bị vốn cục, 
 lấy nhân ra lọc qua rây rồi sên tiếp với 
 lửa nhỏ



 Nhân hơi sệt lại, trộn bột với 2 phần 
 dầu ăn còn lại cho vào nhân sên tiếp 
 đến khi nhân quyện thành khối, không 
 dính thành nồi.

Nếu nhân bánh nướng cần sên thật khô để đứng bánh.


Tỷ lệ trộn bột bánh 150g

 * 35g nhân đậu xanh 
 * 74g nước đường 
 * 2g dầu ăn đã khử chín
 * 2 giọt nước hương bưởi
 * 33g bột bánh dẻo 
 * Bột áo















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét