Nước đường bánh dẻo truyền thống
cho người ăn kiêng
Nước đường trắng
* 300g đường ăn kiêng
* 20g đường cát
* 20g đường phèn
* 5ml nước cốt chanh
* 300ml nước lã
Đun sôi nước lã với đường
cho tan hoàn toàn, không khuấy
cho nước cốt chanh vào đun 3 - 5 phút
để nguội, có thể làm trước để ngăn mát
khi làm lấy ra để nhiệt độ phòng
Nước đường thanh long đỏ
* 300g đường ăn kiêng
* 20g đường cát
* 20g đường phèn
* 5ml nước cốt chanh
* 230ml nước lã
* 70ml nước cốt thanh long đỏ
Đun sôi nước lã với đường cho tan
hoàn toàn, sau đó cho nước cốt thanh
lòng đỏ vào, đun sôi. Cho nước cốt
chanh 🍋 vào đun tiếp 3 - 5 phút
Nhân đậu xanh nhuyễn
* 350g đậu xanh cả vỏ
* 300g đường ăn kiêng
* 20g đường phèn
* 20g đường cát
* 25g bột bắp
* 25g bột bánh dẻo
* 70g dầu ăn
* 70g glucose syrup
* 1 ít muối
* 1,4 lít nước lã
Nhân đậu xanh trà xanh
* 300g nhân đậu xanh nhuyễn
* 1 tsp bột trà xanh
Nhân đậu xanh vừa sên xong còn
nóng lấy ra trộn đều với bột trà xanh,
cho lên bếp sên lại cho hòa quyện.
Sên cho cạn bớt nước, cho các loại
đường vào hạn nhỏ lửa để khỏi cháy,
đảo đều tay.
Sên nhân hơi sệt, cho glucose vào, tiếp
tục đảo đều tay. Nếu nhân bị vốn cục,
lấy nhân ra lọc qua rây rồi sên tiếp với
lửa nhỏ
Nhân hơi sệt lại, trộn bột với 2 phần
dầu ăn còn lại cho vào nhân sên tiếp
đến khi nhân quyện thành khối, không
dính thành nồi.
Nếu nhân bánh nướng cần sên thật khô để đứng bánh.
Tỷ lệ trộn bột bánh 150g
* 35g nhân đậu xanh
* 74g nước đường
* 2g dầu ăn đã khử chín
* 2 giọt nước hương bưởi
* 33g bột bánh dẻo
* Bột áo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét